10 พิพิธภัณฑ์ที่ toptenthailand ไปเยือน

update :19/11/2013 15:03
views : 1789
ที่มา : เครดิต : รถด่วน ; แหล่งที่มา : toptenthailand
เนื่องในวันที่ 19 กันยายนเป็นวันพิพิธภัณฑ์ไทย ซึ่งคนไทยหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่ามีวันสำคัญวันนี้ และไม่รู้ว่าในประเทศไทยยังมีพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจอีกหลายที่นัก ทีมงาน toptenthailand จึงอยากขอรวบรวม 10 พิพิธภัณฑ์ที่เราได้ไปเยือนมาให้ทุกท่านได้ดูกันอีกรอบ
10. พิพิธภัณฑ์เรือพระราชพิธี
แปลกด้วยสถานที่ตั้งริมแม่น้ำ ซึ่งก็เป็นที่เก็บเรือพระราชพิธีด้วยนั่นเอง เลยได้ทั้งบรรยากาศริมแม่น้ำ และรับความรู้เกี่ยวกับเรือพระราชพิธีไปพร้อมๆ กันเลย http://www.toptenthailand.com/3885-top.html
9. พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้
พิพิธภัณฑ์นี้มีแต่กลิ่นหอม เพราะเป็นพิพิธภัณฑ์ดอกไม้ เรียกได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์เฉพาะทางอีกที่หนึ่ง ที่นี่มีจัดเวิร์คชอปจัดดอกไม้ด้วยนะ http://www.toptenthailand.com/3985-top.html
8. พิพิธภัณฑ์ของปลอม
ฟังชื่อก็แปลกแล้ว การเข้าเที่ยวชมที่นี่ก็ต้องมีความพิเศษเป็นธรรมดา เพราะเราต้องใช้สายตาสังเกต แยกแยะดูว่าอันไหนเป็นของจริงหรือของปลอมกันแน่ ไม่เชื่อก็ลองอ่านเพิ่มเติม หรือแวะไปชมดูด้วยตาตนเองดูสิ http://www.toptenthailand.com/23-4780.html
7. พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ
ที่นี่เป็นที่ให้นักคิด คนช่างสงสัยทั้งหลายได้ลอง โดยสามารถทดลองและพิสูจน์ทฤษฎีต่างๆ ได้กับอุปกรณ์ที่ทางพิพิธภัณฑ์จัดไว้ให้ได้เลย http://www.toptenthailand.com/4357-top.html
6. พิพิธภัณฑ์ผ้าไทย
เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เพิ่งเปิดใหม่ ได้รับความสนใจจากบุคคลทั่วไปเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นพิพิธภัณฑ์ที่โชว์ผ้าไทยสวยๆ ให้ความรู้เกี่ยวกับภูมิปัญญาชาวบ้าน และยังมีห้องสมุดเฉพาะทางเกี่ยวกับผ้าไทยอีกด้วย http://www.toptenthailand.com/23-4379.html
5. ศาลาเครื่องราชอิสริยยศ เครื่องราชอิสริยาภรณ์ และเหรียญกษาปณ์
อันนี้เป็นพิพิธภัณฑ์ที่คนมักไม่เห็น ความจริงแล้วก็อยู่ใกล้กับทางเข้า ทางที่นักท่องเที่ยวซื้อบัตรเข้าชมนี่แหละ เป็นที่รวบรวมเครื่องราชอิสริยยศ และรางวัลมากมายไว้ให้ได้ชมกัน http://www.toptenthailand.com/23-3961.html
4. พิพิธภัณฑ์อาวุธโบราณ
เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ถูกซ่อนอยู่ในวัดพระแก้ว รวบรวมอาวุธยุทโธปกรณ์ไว้มากมาย http://www.toptenthailand.com/23-3961.html
3. พิพิธภัณฑ์วัดพระศรีรัตนศาสดาราม
เนื่องจากในวัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือที่ทุกคนเรียกสั้นๆ กันว่า “วัดพระแก้ว” นั้น มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนาน มีศิลปะ สถาปัตยกรรมที่สวยงาม รวมทั้งยังเป็นสถานที่สำหรับพระราชพิธีสำคัญอีกมากมาย และพิพิธภัณฑ์ที่ตั้งขึ้นมานั้นก็ได้ให้ความรู้แก่คนทั่วไปเกี่ยวกับสถานที่นี้ด้วย http://www.toptenthailand.com/23-3961.html
2. Museum Siam
มีพิพิธภัณฑ์ที่เป็นของดั้งเดิม เก่าแก่ คลาสสิกไปแล้ว ก็ต้องมีพิพิธภัณฑ์แนวใหม่ รุ่นใหม่อย่าง มิวเซียมสยามนี่ไง ที่นี่ถือได้ว่ามีการจัดและนำเสนอที่ต่างออกไป มีวิดีทัศน์ มีอุปกรณ์ประกอบการนำเสนอในอีกหลายรูปแบบ ช่วยให้คนเข้าชมได้รู้สึกสนุกและเพลินไปกับประวัติศาสตร์ไทย ถ้าไม่เชื่อว่าสนุก ก็ลองอ่านประสบการณ์ตรงของทีมงาน toptenthailand ดูที่ http://www.toptenthailand.com/3737-top.html หรือ http://www.toptenthailand.com/23-3582.html
1. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร
ไม่พูดถึงที่นี่ไม่ได้อยู่แล้ว เพราะที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์ที่แรกของประเทศไทย และทำให้เกิดมีวันพิพิธภัณฑ์ไทยขึ้นด้วย ที่นี่ก็มีโบราณวัตถุ และสิ่งของอีกมากมายให้เราได้เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ประเพณีและวัฒนธรรมของไทยเรา http://www.toptenthailand.com/23-5024.html

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น