10 เรื่องน่ารู้ของ ทับทิม มัลลิกา หลีกภัย

update :19/11/2013 14:39
views : 7242
ที่มา : เครดิต : toptenthailand , แหล่งที่มา : http://th.wikipedia.org/wiki/
วันนี้ toptenthailand ขอนำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจของพิธีกรสาว ที่ปัจจุบันเธอได้กลายเป็นภรรยาของปลื้ม บุตรชายของอดีตนายกรัฐมนตรี ที่รู้จักกันในชื่อ ทับทิม มัลลิกา
10. โฆษณา
โฆษณาเครื่องดื่มไวตามิลค์ /เพลง หน้าแก่ (double tap) /โฆษณา ซันซแนค
9. มิวสิควิดีโอ
MV เพลงยอมเจ็บไม่ยอมเหงา ของวงเล้าโลม /MV เจ็บจุงเบย ของ VRZO /MV เปลี่ยนไปแล้ว ของ 123Soul
8. ผลงานอื่นๆ
ทับทิม มัลลิกา ออกพ็อกเกต บุ๊ก ชื่อ “แต่งเอง” /Ambassador สถาบัน Netdesign
7. พิธีกร
พิธีกร รายการ Strawberry cheesecake /พิธีกร รายการ VRZO (วี-อาร์-โซ) /พิธีกร รายการ Lisa beauty guru
6. รอยสัก
รอยสักที่ทับทิมสักคือ รูปตัวเองเป็นผู้หญิงผมสั้น ผมทองซึ่งมีความหมาย เป็นช่วงเข้าวงการมาใหม่ เป็นช่วงเวลาที่มีความสุข อัญมณีทับทิมสีแดงสด ซึ่งมันมีความหมายเป็นชื่อ ทับทิม แล้วก็รอบๆ ก็จะโปรยดอกมะลิ ซึ่งมันหมายถึงชื่อจริงของทับทิม คือ มัลลิกาแปลว่า ดอกมะลิ และต่อมาทับทิมก็ได้สักเต็มแผ่นหลังซึ่งมีที่มาเกี่ยวกับครอบครัวของเธอเอง
5. ความสามารถทางด้านดนตรี
ความสามารถทางด้านดนตรีไทยที่เป็นผล พวงให้ทับทิมได้เข้ามาสู่วงการบันเทิง เริ่มต้นขึ้นด้วยการรับหน้าเป็นหัวหน้าวงดนตรีของโรงเรียน “ระนาดเอก” คือเครื่องดนตรีไทยสำหรับผู้ชาย และผู้หญิงอย่างทับทิม ระนาดเอก เป็นเครื่องดนตรีชนิดแรกที่ทับทิมสามารถเล่นได้
4. เข้าวงการ
ทับทิมเริ่มต้นการทำงานในวงการ บันเทิงครั้งแรกด้วยการรับหน้าที่พิธีกร ในรายการสตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก เป็นรายการที่มีพิธีกรวัยรุ่นหญิงน่ารักสดใสหลายคน
3. ด้านชีวิตครอบครัว
ด้านชีวิตครอบครัว สมรสกับสุรบถ หลีกภัย พิธีกรร่วมรายการวีอาร์โซและบุตรชายเพียงคนเดียวของชวน หลีกภัย นายกรัฐมนตรีคนที่ 20 พิธีหมั้นมีขึ้นในวันที่ 26 ตุลาคม 2555 ณ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ห้องโลตัสสวีท 5-7 และบ่ายวันนั้น คู่หมั้นยังได้รับพระราชทานน้ำสังข์จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ณ วังสระปทุมด้วย ต่อมาวันที่ 24 พฤศจิกายน 2555 จึงฉลองสมรสพระราชทานที่โรงแรมเดียวกัน
2. การศึกษา
ประถมศึกษา-โรงเรียนสตรีมารดาพิทักษ์ มัธยมศึกษาตอนต้น-โรงเรียนสตรีมารดาพิทักษ์ ปัจจุบันจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC) คณะนิเทศศาสตร์
1. ประวัติ
มัลลิกา หลีกภัย (นามสกุลเดิม : จงวัฒนา) (ชื่อเล่น : ทับทิม) เกิดเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2531 เกิดที่ : โรงพยาบาล รวมแพทย์ จันทบุรี เคยเป็นพิธีกรรายการสตรอเบอรี่ชีสเค้ก (2006-2009) ออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น