10 อันดับ ศิลปินสุดฮิตประจำสัปดาห์ วันที่ 29 ตุลาคม - 5 กันยายน 2556

update :19/11/2013 11:52
views : 1996
ที่มา : เครดิต : MSG ,แหล่งที่มา : www.toptenthailand.com
การจัดอันดับศิลปินสุดฮิตประจำสัปดาห์อย่างไม่เป็นทางการโดยทีมงาน toptenthailand ในหัวข้อ 10 อันดับ ศิลปินสุดฮิตประจำสัปดาห์ วันที่ 29 ตุลาคม - 5 กันยายน 2556
10. แกงส้ม ธนทัต ชัยอรรถ
แกงส้มได้เข้าประกวดร้องเพลงในรายการ เดอะสตาร์ 8 ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย โดยมีเพื่อนอีก 7 คน เป็นชายอีก 4 คน หญิง 3 คน ในระหว่างการแข่งขัน แกงส้มได้รับฉายาแนะนำตัวเองว่า "หนุ่มมาดกวน ชื่อชวนน่ากิน" และแกงส้ม ธนทัต ชัยอรรถ ได้คว้าตำแหน่งรองชนะเลิศเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาวปี 8มาในที่สุด และล่าสุดหนุ่มคนนี้มากับเพลงฮิต “คุณและคุณเท่านั้น “
9. ป้าง นครินทร์ กิ่งศักดิ์
นักดนตรีเพลงร็อคชาวไทย จบชั้นมัธยมศึกษาจาก โรงเรียนเทพศิรินทร์ (DSA99) และปริญญาตรีสาขาการตลาด จาก คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ล่าสุดพี่ป้างได้ปล่อยเพลงใหม่ “ภูมิแพ้กรุงเทพ “ ซึ่งได้นักร้องสาวมากฝีมือตั๊กแตน ชลดา มาร่วมร้องด้วยกันในเพลงนี้
8. Cocktail
วงดนตรีร็อกค่ายจีนี่เรคคอร์ดส ปัจจุบันมีสมาชิกด้วยกันทั้งหมด 4 คน ประกอบไปด้วย "โอม" ปัณฑพล ประสารราชกิจ "เชา" ชวรัตน์ หรรษคุณาฒัย "ปาร์ค" เกริกเกียรติ สว่างวงศ์ และ "ฟิลิปส์" ฟิลิปส์ เปรมสิริกรณ์ โดยมีโอมเพียงคนเดียวที่เป็นสมาชิกรุ่นก่อตั้งของวง โดยล่าสุดวง Cocktail คือเพลง “โปรดเถิดรัก”
7. Yes'sir Days
Yes'sir Days เป็นกลุ่มดนตรีสัญชาติไทย มีสมาชิกทั้งหมด 4 คน คือ อัทธ์ (ร้องนำ) , บอย (กีต้าร์) , ปลั๊ก (เบส) และอาร์ท (กลอง) วงดนตรีน้องใหม่ของค่าย We record ที่มีผลงานเพลงเพราะๆออกมาอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดทั้ง 4 หนุ่มได้ปล่อยเพลง “มนุษย์ล่องหน “ ซึ่งได้ 3 หนุ่มจากบ้านฉัตรบริรักษ์มาทำให้เอ็มวีเพลงนี้มีความสนุกสนานอย่างมาก
6. สิงโต นำโชค
สิงโตเป็นนักร้อง ในสังกัดของ บีลีฟ เรดคอร์ด ถูกขนานนามว่า Jason Mraz ของเมืองไทย เพราะการร้องเหมือน Jason Mraz (ชื่อเล่น: บักสิงโต/สิงโต) เจ้าของรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 และ รางวัล People’s Choice ผู้ที่ได้รับคะแนนโหวตมากที่สุด จากการประกวด Ukulele Contest เป็นครั้งแรกในประเทศไทย และล่าสุดสิงโตได้ปล่อยเพลงล่าสุด “ อาย ” ให้แฟนๆได้รับฟังกันแล้ว
5. นิว จิ๋ว
สิงโตเป็นนักร้อง ในสังกัดของ บีลีฟ เรดคอร์ด ถูกขนานนามว่า Jason Mraz ของเมืองไทย เพราะการร้องเหมือน Jason Mraz (ชื่อเล่น: บักสิงโต/สิงโต) เจ้าของรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 และ รางวัล People’s Choice ผู้ที่ได้รับคะแนนโหวตมากที่สุด จากการประกวด Ukulele Contest เป็นครั้งแรกในประเทศไทย และล่าสุดสิงโตได้ปล่อยเพลงล่าสุด “ อาย ” ให้แฟนๆได้รับฟังกันแล้ว
4. แมว จิรศักดิ์
นักร้องนักดนตรี ผู้มากไปด้วยความสามารถและพรสวรรค์ด้านดนตรี มีผลงานเพลง และเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับศิลปินชื่อดังมากมาย หลังจากห่างหายจากผลงานเพลงไปนาน และตอนนี้เขากลับมาพร้อมกับบทเพลงช้าๆซึ้งๆกินใจอย่างเพลง “ถ้ามันมี”
3. Retrospect
เป็นวงดนตรีแนวเฮฟวี่เมทัลที่นำเสนอเพลงและเสียงร้องที่หนักหน่วงผสมทำนองที่อ่อนหวาน โดยที่เป็นที่รู้จักกันดีคือนักร้องนำของวง ชนัทธา สายศิลา(แน็ป) ด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นทางด้านการแสดงสด มันส์ ดิบ เถื่อน การโซโล่กีตาร์ที่เร็ว การสแล้ปเบสแบบหนักแน่นโหดกระจาย การกระโดดลงจากเวทีมาเล่นกับคนดูอย่างบ้าคลั่ง และล่าสุดพวกเขากลับมากับเพลงจังหวะช้าแต่ดนตรีหนักแน่นกับเพลง “เหนื่อยไหมหัวใจ
2. ป๊อบ ปองกูล
ชายหนุ่มรูปร่างสมบูรณ์กับเสียงนุ่มที่คุ้นหูหลายคน กับผลงานที่ผ่านมา เช่น เฟิร์สสเตจ 1 และ 2 กับบทเพลงที่นิยามให้ว่าเป็นวาไรตี้ป๊อบ ที่อุดมด้วยคุณค่าทางดนตรีหลากหลายแนว อาทิ บอสซาโนว่า โซล สวิงแจ๊ส และ เรกเก้ และล่าสุดกับเพลงสบายๆนุ่มละมุน “ระหว่างที่รอเขา”
1. Mild
กลุ่มดนตรีแนวป็อป จากจังหวัดเชียงใหม่ เริ่มเข้าสู่วงการดนตรี ด้วยการประกวดวงดนตรี "พานาโซนิค สตาร์ ชาเลนจ์" มีเพลงฮิตมากมายต่อเนื่อง และล่าสุดวง Mild ได้ปล่อยเพลงฮิต “เหนื่อยเกินไปรึเปล่า”

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น