10 หนังเหล่านี้ คุณเคยรู้ไหมว่ามันมาจากการ์ตูน

update :19/11/2013 11:35
views : 2027
ที่มา : เครดิต : กระปุกดอทคอม , แหล่งที่มา : http://movie.kapook.com/
ก่อนจะมาเป็นภาพยนตร์ดังสักเรื่องได้ มีไม่น้อยเลยที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูน หรือบางเรื่องก็เอาพล็อตเรื่องมาใช้เป๊ะ ๆ เลยด้วยซ้ำ แต่ไม่ใช่ทุกเรื่องที่คนจะรู้ว่ามันเคยเป็นการ์ตูนมาก่อน ซึ่งบางเรื่องก็ดังเปรี้ยงปร้าง ประสบความสำเร็จยิ่งกว่าตอนเป็นการ์ตูนเสียอีก ในขณะที่บางเรื่องก็ดับสนิทแป้กซะจนคนเขียนการ์ตูนเซ็งไปตาม ๆ กัน และใน 30 หนังเหล่านี้ที่เว็บไซต์ TotalFilm.com นำมาฝาก คุณรู้ไหมว่ามันก็มาจากการ์ตูนด้วยเหมือนกัน
10. Men in Black
หนังไซไฟเกี่ยวกับคู่หูต่างวัยที่ทำงานร่วมกันในองค์กรลับ MIB เพื่อกำจัดมนุษย์ต่างดาวปกป้องความสงบสุขของโลก ที่มีทั้งความฮาและความเข้มข้นจนครองใจคนดูได้ทั้ง 3 ภาคนี้ ถูกดัดแปลงมาจากการ์ตูนของ โลเวลล์ คันนิงแฮม (Lowell Cunningham) ซึ่งในการ์ตูนนั้นจะออกแนวโหด รวมทั้งตลกน้อยกว่านี้ แถมนอกจากมนุษย์ต่างดาวแล้ว ยังมีพวกสิ่งลึกลับอย่างสัตว์ประหลาดและพวกภูตผีด้วย
9. Old Boy
ภายในปีนี้ เราก็จะได้เห็นภาพยนตร์เกาหลีเรื่องนี้ ในแบบฉบับฮอลลีวูดโดยมี จอช โบรลิน (Josh Brolin) แสดงนำกันแล้ว ซึ่งกว่าจะมาเป็น Old Boy ในวันนี้ มันถูกดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนของ การอน ซึจิยะ (Garon Tsuchiya) และ โนบุอากิ มิเนกิชิ (Nobuaki Minegishi) ที่เคยคว้ารางวัล Eisner Award มาแล้ว
8. Wanted
เรื่องราวของชายคนหนึ่งที่เคยมีชีวิตธรรมดาเหมือนคนทั่วไป จนได้มารู้ความจริงภายหลังว่าตัวเองมีส่วนเกี่ยวพันกับวงการนักฆ่า สร้างมาจากการ์ตูนเมื่อปี 2003 เรื่อง Top Cow ของ มาร์ค มิลลาร์ (Mark Millar) และ เจจี โจนส์ (JG Jones) ซึ่งหนังแอ็คชั่นเรื่องนี้มีแค่พล็อตเรื่องที่คล้ายคลึงนิดหน่อย แต่อารมณ์ต่างกันมาก จนแทบไม่รู้เลยว่าดัดแปลงมาจากการ์ตูน
7. Timecop
หนึ่งในหนังสร้างชื่อให้กับ ฌอง-คล็อด แวน แดมม์ (Jean-Claude Van Damme) ดัดแปลงมาจากการ์ตูน Time Cop: A Man Out of Time ของ มาร์ค เวอร์ฮีเดน (Mark Verheiden) และ รอน แรนดอลล์ (Ron Randall) โดยในการ์ตูนนั้นไม่ได้เน้นเรื่องของการเมืองอย่างในภาพยนตร์ แต่เป็นเรื่องการเดินทางข้ามเวลาเสียมากกว่า
6. Surrogates
หนังจากการ์ตูนของ โรเบิร์ต เวนดิตติ (Robert Venditti) และ เบรตต์ เวลเดล (Brett Weldele) ว่าด้วยเรื่องราวในยุคอนาคต ที่มนุษย์ติดต่อสื่อสารกันโดยใช้หุ่นยนต์ Surrogate ทำออกมาได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเก็บรายละเอียดทั้งเนื้อเรื่องและตัวละครได้ลึกซึ้ง ยิ่งกว่าในเวอร์ชั่นการ์ตูนเสียอีก
5. RED
ในเรื่องนี้ บรูซ วิลลิส (Bruce Willis) รับบทเป็น แฟรงค์ โมเซส อดีตเจ้าหน้าที่ซีไอเอ ที่ดันไปจีบสาวผู้มีหน้าที่รับผิดชอบเงินบำนาญของเขา แต่แล้วเรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อเขาตกเป็นเป้าหมายในการไล่ล่า ทำให้อดีตเจ้าหน้าที่คนนี้ต้องงัดประสบการณ์ของตัวเองมาต่อสู้ ซึ่งเรื่องนี้ถูกดัดแปลงมาจากการ์ตูนของ วาร์เรน เอลลิส (Warren Ellis) และ คัลเลน บันน์ (Cullen Bunn)
4. Oblivion
หนังที่ดัดแปลงจากนิยายกราฟิกของ โจเซฟ โคซินสกี (Joseph Kosinski) ว่าด้วยเรื่องราวของมนุษย์คนสุดท้ายที่ถูกส่งลงมายังพื้นโลกซึ่งกลายเป็นดาวเคราะห์ที่พังพินาศจนไม่สามารถอาศัยอยู่ได้อีก เพื่อซ่อมแซมหุ่นยนต์ที่ใช้ควบคุมมนุษย์ต่างดาว จนกระทั่งวันหนึ่ง เขาได้พบซากยานอวกาศ พร้อมกับสาวสวยที่รอดชีวิตมากับยานลำนั้น แล้วชีวิตของเขาก็เปลี่ยนไป ทั้งได้พบกับความรักโรแมนติก การผจญภัย และอันตรายที่แม้จินตนาการก็ไม่อาจคาดเดาได้
3. The Losers
เมื่อกลุ่มเจ้าหน้าที่พิเศษของซีไอเอ ถูกหัวหน้าของตัวเองทรยศ ตั้งใจจะทอดทิ้งพวกเขาให้ตาย กลุ่มคนเหล่านี้จึงได้รวมตัวกันเพื่อแก้แค้น ซึ่งเรื่องนี้ถูกดัดแปลงมาจากการ์ตูนของ แอนดี้ ดิกเกิล (Andy Diggle) โดยมีดารานำแสดง ได้แก่ เจฟฟรีย์ ดีน มอร์แกน (Jeffrey Dean Morgan), ไอดริส เอลบา (Idris Elba) และคริส อีวานส์ (Chris Evans)
2. Virus
เดิมที ชัค ฟาร์เรอร์ (Chuck Pfarrer) ผู้เขียนเรื่องนี้ตั้งใจจะให้มันเป็นภาพยนตร์ตั้งแต่แรกแล้ว แต่ด้วยความที่เอฟเฟกต์สมัยนั้นยังไม่เนียนเท่าไหร่ เขาเลยเชื่อว่ามันไม่น่าเกิดขึ้นได้ และขายให้ค่าย Dark Horse Comics เอาไปทำเป็นการ์ตูนแทน และสุดท้าย ด้วยความสามารถของผู้กำกับ จอห์น บรูโน่ (John Bruno) มันจึงได้เป็นภาพยนตร์จริง ๆ เสียที
1. Red Sonja
หนังเก่าปี 85 เรื่องนี้ มาจากการ์ตูนของค่าย Marvel ผลงานการเขียนของ รอย โธมัส (Roy Thomas) และ แบร์รี วินด์ซอร์-สมิธ (Barry Windsor-Smith) เกี่ยวกับหญิงสาวที่มีความแค้นเต็มเปี่ยม เมื่อเธอถูกข่มขืน อีกทั้งครอบครัวยังถูกฆ่าตายด้วยน้ำมือของราชินีผู้ชั่วร้าย เธอจึงต้องต่อสู้เพื่อล้างแค้น

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น