10 อันดับ เบียร์ยอดนิยม ประจำเดือน กันยายน 2556

update :19/11/2013 11:30
views : 21491
ที่มา : www.toptenthailand.com
ถ้าจะพูดน้ำ "ยอดข้าว" ที่คนชอบดื่มแล้วล่ะก็บางคนอาจจะมียี้ห้อในดวงใจอยู่แล้ว ทีมงาน toptenthailand จะพาไปชมว่ายอดข้าวที่นิยมกันจะมีอะไรบ้างใน 10 เบียร์ยอดนิยม


หมายเหตุ : เราไม่ได้วัดจากยอดขาย ผลสำรวจอย่างไม่เป็นทางการนี้ เป็นการจัดอันดับเชิงสถิติโดยการสำรวจข้อมูลอย่างไม่เป็นทางการเรื่่องเบียร์ยอดนิยมเป็นการสำรวจข้อมูลเชิงสถิติกับกลุ่มผู้ให้ความร่วมมือตอบคำถามของ toptenthailand เท่านั้น โดยการสำรวจนี้เป็นการสำรวจอันดับเบียร์ยอดนิยมประจำเดือนกันยายน 2556
10. โคโรนา
เบียร์สัญชาติเม็กซิกัน ที่มีวิธีการดื่มที่แปลกกว่าเจ้าอื่น เพราะมักจะใส่มะนาวลงไปในขวดเวลาดื่มจะได้รสชาติที่ออกเปรี้ยวของมะนาว
9. คาร์ลสเบิร์ก
เชื่อว่าทุกคนต้องเคยได้ยินชื่อ “คาร์ลสเบิร์ก” เมื่อ 10 กว่าปีที่แล้วเคยมาขายที่บ้านเราแต่ก็มันอันต้องปิดไปด้วยสาเหตุหลายๆ อย่าง แต่ตอนนี้ “คาร์ลสเบิร์ก” กลับมาแล้ว แถมยังเป็นที่นิยมเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ เสียด้วย สโลแกนของเค้าคือ “Probably the best beer in the world”
8. ซานมิเกล
เบียร์จากแดน “ตากาล็อก” ถือเป็นเบียร์ที่คนเริ่มหันมาสนใจขึ้นอย่างต่อเนื่อง
7. Tiger
เบียร์ไทเกอร์ เป็นเบียร์ของสิงคโปร์ ผลิตและจำหน่ายโดยบริษัท เอเชียแปซิฟิกบริวเวอรีส์ โดยผู้ผลิตเบียร์ชื่อดังของเนเธอร์แลนด์คือไฮเนเก้น ร่วมกับบริษัท Fraser & Neave ก่อตั้งบริษัทร่วมทุนชื่อ Malayan Breweries Limited ในอดีตเป็นผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันฟุตบอลไทเกอร์คัพ ไทเกอร์เบียร์ใช้กลยุทธ์ในการโฆษณาโดยนำเสนอภาพลักษณ์ความเป็นผู้สนับสนุนงานศิลปะและดนตรี ด้วยการจัดกิจกรรม Tiger Translate มาอย่างต่อเนื่องทั้งในตลาดต่างประเทศและในประเทศ จึงเป็นที่รู้จักอย่างต่อเนื่อง
6. เบียร์อาซาฮี
เป็นเบียร์ยี่ห้อหนึ่งของญี่ปุ่น ปัจจุบันมีผลิตและจำหน่ายในประเทศไทยโดย บริษัท ขอนแก่นบริวเวอรี่ จำกัด ซึ่งตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะมีอาซาฮีเป็นเบียร์จากญี่ปุ่นเจ้าเดียว หลายๆ คนเลยชอบที่จะเปลี่ยนบรรยากาศไปดื่มเบียร์รสชาติพี่ยุ่นบ้างครับ
5. ไฮเนเก้น
ไฮเนเก้นเป็นเบียร์ของประเทศเนเธอร์แลนด์ เข้ามาขายในประเทศไทยประมาณ 10 ปีแล้ว และก็ครองใจคนชอบเบียร์รสชาตินุ่มๆ ตามแบบฉบับเบียร์เมืองนอก
4. เบียร์โฮการ์เด้น
เป็นเบียร์เบลเยียมที่ตั้งชื่อตามหมู่บ้านโฮการ์เด้นในประเทศเบลเยียม และที่สำคัญหากใครชอบแปลกๆ แล้วล่ะก็ห้ามพลาด “โรเซ” หรือ “โรส” นั้นแหละ เป็นเบียร์รสหวานที่มีแอลกอฮอล์เพียง 3% เหมาะแก่สาวๆ
3. เบียร์สิงห์
ด้วยเป็นเบียร์รสชาติเข้มข้นจึงเป็นที่นิยมในหมู่สาวกยอดข้าว และถือเป็นเบียร์เก่าแก่ ยี่ห้อหนึ่งของไทย เริ่มผลิตเบียร์ออกจำหน่ายเป็นครั้งแรก เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2479
2. เบียร์ช้าง
หนึ่งในเบียร์ไทยที่ค่อนข้างแรง และเป็นที่นิยมมากๆ เบียร์ช้างวางตลาดเมื่อวันที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2538 ด้วยความร่วมมือจากบริษัทคาร์ลสเบอร์ก (ประเทศไทย) จำกัด ที่มีความชำนาญการผลิตเบียร์
1. เบียร์ลีโอ
ถือเป็นเบียร์ยอดนิยมจริงๆ สำหรับตราเสือดาว มองไปทางไหนก็มีแต่คนดื่มลีโอ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะสาวๆ เชียร์ด้วยหรือเปล่านะ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น