10 จังหวัดเผชิญวิกฤตน้ำท่วม 2556

update :19/11/2013 11:29
views : 1709
ที่มา : เครดิต : คุณชายสิบหน้า ,แหล่งที่มา : http://thaiflood.com/
เนื่องในขณะนี้กระแส "น้องน้ำ" กำลังกลับมา เหมือนดูหนังเก่าเอามาเปิดใหม่ (จากปี 2554) และในขณะนี้หลายจังหวัดก็ได้โดนกระแสน้ำสร้างความเสียหายอย่างใหญ่หลวง ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอเรื่องของน้องน้ำใน
10 จังหวัดที่ประสบภัยน้ำท่วมหนัก 2556
10. นครราชสีมา
“เมืองย่าโม” ประกาศพื้นที่ประสบภัยพิบัติน้ำท่วมแล้ว 20 อำเภอ 112 ตำบล 889 หมู่บ้าน มีพื้นที่การเกษตรที่ได้รับผลกระทบทั้งสิ้น 100,249 ไร่
9. นครสวรรค์
มีพื้นที่ได้รับผลกระทบ 9 อำเภอ หลายพื้นที่ยังมีน้ำท่วมขังอยู่ ล่าสุด จังหวัดนครสวรรค์ ได้เร่งให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยจัดส่งเครื่องสูบน้ำเร่งระบายในจุดที่ได้รับผลกระทบ จัดส่งเครื่องทำน้ำสะอาดให้บริการน้ำสะอาดแก่ผู้ประสบภัย พร้อมทั้งเปิดศูนย์รับบริจาคสิ่งของยังชีพที่จำเป็น
8. บุรีรัมย์
ถือเป็นอีกจังหวัดที่สถานการณ์น้ำท่วมยังไม่คลี่คลาย และพื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหาย 79,419 ไร่ ล่าสุดได้ส่งผลกระทบต่อวัวควาย ที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้ทั้ง 2 หมู่บ้านกว่า 1,000 ตัวเริ่มประสบปัญหาขาดแคลนอาหารสัตว์แล้ว เนื่องจากไม่มีพื้นที่ได้เกี่ยวหญ้ามาให้วัว ควายกิน ส่วนฟางที่กักตุนไว้ก็ใกล้หมด
7. พระนครศรีอยุธยา
กรุงเก่าก็ไม่รอดพ้น “น้องน้ำ” บางจุดเคยน้ำท่วมสูงมากถึง 2 เมตร ชาวบ้านส่วนใหญ่กลัวบ้าน “พัง” แถมโรงเรียนหลายแห่งต้องปิดการเรียนการสอนไว้ก่อน เพราะเด็กเล็กอาจจะได้รับอันตรายจากน้ำได้
6. ชัยนาท
อีกจังหวัดที่ได้รับผลกระทบ “น้องน้ำ” หลังจากมีฝนตกกระหน่ำอย่างหนักในพื้นที่ทำให้น้ำป่า “ยอดเขาพลอง” ไหล่เข้าท่วม บางจุดท่วมสูงถึง 80-100 ซม.
5. พิษณุโลก
เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ประสบภัยน้ำท่วม โดยเฉพาะ “อ.วังทอง” ที่เจอวิกฤติพนังกั้นน้ำแตกทำให้น้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร ประชาชนอพยพกันให้วุ่น
4. ชัยภูมิ
เป็นอีกจังหวัดที่โดนผลกระทบจาก “น้องน้ำ” บางพื้นที่ท่วมมิดหลังคา และสถานที่ราชการก็จมบาดาล แต่น้ำลดลงทุกวัน คาดว่าจะเข้าสู่ภาวะปกติได้ใน 15 ตุลาคม 2556
3. ปราจีนบุรี
หนึ่งในจังหวัดที่ประสบภัยขั้นวิกฤติ หลายคนไม่สามารถออกจากบ้านได้เลยเพราะระดับน้ำที่สูงและยังไม่ลดลง บางพื้นที่เดือดร้อนเพราะไม่สามารถออกมาซื้ออาหารได้
2. ศรีสะเกษ
หนึ่งในจังหวัดที่ได้รับความเดือดร้อนขั้นวิกฤติ บางพื้นที่จมมิดถึงหลังคาก็มี แหละเคราะห์ซ้ำกรรมซัดมีข่าวว่า “จระเข้” ไล่ทำร้ายคนในพื้นที่อีกด้วย
1. สุรินทร์
ในปี 2556 สุรินทร์ โดนพิษน้ำท่วมถือว่าเป็นการท่วมที่หนักมากที่สุดในรอบ 40 ปี หลายอำเภอถึงขั้นวิกฤติ โรงเรียนเขตเทศบาลทุกแห่งต้องปิดการเรียนการสอน ส่วนพื้นที่ทางการเกษตรเสียหายแล้ว 17 อำเภอ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น