10 คำทำนายบอลโลกสุดมั่ว ของพ่อหมอเปเล่

update :19/11/2013 11:17
views : 3923
ที่มา : แหล่งที่มา : http://archive.voicetv.co.th/
ธรรมเนียมปฏิบัติสำหรับวงการฟุตบอลโลก กับการให้ เปเล่ ราชาลูกหนังบราซิลจะออกมาทำนายทีมที่จะคว้าแชมป์โลกในปีนั้นๆ
10. อันดับ 10
ทำนาย : จีนจะผ่านรอบแรกฟุตบอลโลก 2002 ผล : จีนเป็นบ๊วยของกลุ่มซี ไม่ชนะ ไม่เสมอแพ้ลูกเดียว ยิงประตูไม่ได้ และโดนถลุงไปถึง 9 ลูกจาก 3 แมตช์
9. อันดับ 9
ทำนาย : สเปนเป็นทีมเต็งแชมป์โลกในปี 1998 ผล : ทีมกระทิงดุร่วงรอบแรกไปแบบไม่ได้ลุ้น
8. อันดับ 8
ทำนาย :โคลอมเบียจะคว้าแชมป์โลก1994 ที่สหรัฐอเมริกา ผล : ว่าที่แชมป์โลกของเปเล่ร่วงรอบแรกไปอีกทีม
7. อันดับ 7
ทำนาย : อาร์เจนตินาจะเข้าชิงชนะเลิศกับ ฝรั่งเศสในฟุตบอลโลก 2002 ผล : ทั้งทีมฟ้า-ขาวและทีมตราไก่กอดคอกันตกรอบแรกไปทั้งสองทีม
6. อันดับ 6
ทำนาย :เมื่อปี 1981 เปเล่แสดงภาพยนตร์เรื่อง "เอสเคป ทู วิคตอรี่" ที่มี ซิลเวสเตอร์ สตอลโลนและ ไมเคิล เคนสองดาราชื่อดังร่วมแสดง โดยในเนื้อเรื่อง หลังจากทีมนาซีคู่แข่งของเปเล่นำห่างทีมพันธมิตรขาด 4-0 ทำให้พ่อหมอคาดว่า ไม่มีทางที่ทีมของเขาจะกลับมาเอาชนะได้เป็นแน่แท้ เพราะในบทตัวเขาเองก็บาดเจ็บไปแล้วด้วย ผล : เปเล่ต้องกลับมาลงแข่งในครึ่งหลังและตีลังกายิงประตูให้ทีมชนะไปได้อย่างยิ่งใหญ่ดูสิขนาดในหนังเขาก็ยังทายผิด!
5. อันดับ 5
ทำนาย :โรนัลโด้ จะไม่สามารถลงเล่นฟุตบอลได้อีก หลังจากประสบปัญหาบาดเจ็บในปี 2008 ผล : โล้นทองคำลงสนามได้ในปีถัดมาและยิง 10 ประตูจากการลงเล่น 14 นัดกับโครินเธียนส์ ช่วยให้ทีมคว้าแชมป์ลีกในฤดูกาลที่ผ่านมา
4. อันดับ 4
ทำนาย :ไนอี แลมพ์ตีย์ดาวรุ่งจากทีมชาติกานาที่โชว์ฟอร์มหรูในฟุตบอลโลกอายุไม่เกิน 17 ปี เมื่อปี 1991 จะเจิดจรัสเป็น "นิวเปเล่" ผล : แลมพ์ตีย์เป็นนักเตะจอมพเนจรอ้างว่าตัวเองโดนมนต์ดำและไม่ประสบความสำเร็จกับทีมใดเลย แย่ไปกว่านั้นลูกสองคนของเขาก็เสียชีวิตก่อนวัยอันควรด้วย
3. อันดับ 3
ทำนาย : นิคกี้ บาร์มบี้จะเป็นยอดนักเตะเหมือน ซีเนอดีน ซีดาน ผล : บาร์มบี้เป็นนักเตะที่ผลงานคงเส้นคงวาแต่ไม่หวือหวา และไม่เคยติดทีมชาติอังกฤษลุยฟุตบอลโลกแม้แต่ครั้งเดียว
2. อันดับ 2
ทำนาย : ทีมจากทวีปแอฟริกาจะคว้าแชมป์โลกก่อนปี 2000 ผล : ตอนนี้มันปี 2010 แล้ว ยังไม่มีทีมแอฟริกาชาติไหนผ่านรอบ 8 ทีมสุดท้ายได้เลย
1. อันดับ 1
ทำนาย : บราซิลจะร่วงรอบแรกในฟุตบอลโลก 2002 ผล : ทีมนอกสายตาของเปเล่คว้าแชมป์โลกเป็นสมัยที่ 5 อย่างยิ่งใหญ่

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น