10 มอเตอร์ไซด์ยอดนิยม ประจำเดือน กันยายน 2556

update :19/11/2013 11:15
views : 7576
ที่มา : www.toptenthailand.com
ถ้าจะพูดถึงมอเตอร์ไซด์ในประเทศไทยถือว่ามีหลากหลายรุ่นให้เลือกซื้อ และหลากหลายยี่ห้ออีกด้วย แต่หากเราสังเกตุดีๆ จะพบว่าคนมักจะนิยมกันเพียงไม่กี่รุ่นเท่านั้น ทีมงาน toptenhailand จะพาไปดูว่ามีอะไรบ้างใน 10 มอเตอร์ไซด์ยอดนิยม

หมายเหตุ: การรวบรวบเเละจัดอันดับในหัวข้อ 10 มอเตอร์ไซด์ยอดนิยม เป็นการจัดอันดับอย่างไม่เป็นทางการ โดยกลุ่มอาสาสมัครของ toptenthailand ทุกวัยทุกเพศเเละอาชีพการงานทุกภูมิลำเนา โดย ทาง toptenthailand มิได้มีเจตนาชี้นำด้วยข้อมูลนี้เเต่อย่างไร
แหล่งที่มา : หมายเหตุ: การรวบรวบเเละจัดอันดับในหัวข้อ 10 มอเตอร์ไซด์ยอดนิยม เป็นการจัดอันดับอย่างไม่เป็นทางการ โดยกลุ่มอาสาสมัครของ toptenthailand ทุกวัยทุกเพศเเละอาชีพการงานทุกภูมิลำเนา โดย ทาง toptenthailand มิได้มีเจตนาชี้นำด้วยข้อมูลนี้เเต่อย่างไร
10. Vespa s125
ได้แรงบันดาลใจจากยุค 70 นำเอกลักษณ์จากยุค 70 ผสานแนวทางการออกแบบที่เรียบง่ายแต่โฉบเฉี่ยวตรงใจวัยรุ่นกับกรอบไฟหน้าทรงเหลี่ยม พร้อมสปริงโช้คสีแดง กับเครื่องยนต์บล็อคใหม่ 125 cc. ขับขี่ง่าย คล่องตัว ผสาน lifestyle คนเมืองอย่างลงตัว แต่ราคาที่แรงไปหน่อยเราอาจจะไม่ได้เห็นมันบ่อยๆ
9. CBR150R
รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ซีบีอาร์ 150 อาร์ สปอร์ตเร้าใจ สายพันธุ์แท้ อัดฉีดความแรงเร้าใจ ปลุกกระแสความมันส์ รถสปอร์ตหัวฉีดตัวแรกของเมืองไทย รถสปอร์ตเครื่องยนต์ 150 ซีซี ขุมพลังหัวฉีด PGM-FI รูปโฉมดีไซน์ใหม่ให้อารมณ์เดียวกับรถสปอร์ตระดับโลก ด้วยการที่ลดเครื่องลงมาทำให้สาวกบิ๊กไบค์หันมาถอยเจ้า CBR150R เป็นว่าเล่น
8. KSR
สปอร์ตตัวจริงเสียงจริง โครงสร้างแบบรถสปอร์ตด้วยเหล็กกล้า High-Tensile และรูปทรงที่โฉบเฉี่ยว แบบนี้แหละถึงโดนใจวัยรุ่น
7. PCX125
มอเตอร์ไซด์ที่ดีไซน์ล้ำยุคและหรูหรา สะท้อนเอกลักษณ์การใช้ชีวิตของคนเมือง และเทคโนโลยีที่ถูกอัดเข้ามารวมกันอย่างแน่นหนา ที่โดดเด่นเห็นจะเป็นแผงหน้าปัดหรูสไตล์ และระบบ ODO Meter ที่สามารถวัดระยะทุกการเดินทาง รวมไปถึงการขับขี่ที่สะดวกสบายคล่องตัว
6. MSX125
ถือเป็นมินิสตรีทไบค์สายพันธุ์ใหม่เลยก็ว่าได้ และขายที่ไทยเป็นที่แรกซะด้วย ด้วยการออกแบบที่สวยงาน มันจึงเป็นที่หมายตาของใครๆ หลายคน
5. honda scoopy I
ถือเป็นมอเตอร์ไซด์ที่ครองใจวัยรุ่นไม่น้อยหน้ารุ่นไหนทั้งนั้น มีระบบพิเศษเพิ่มเข้ามาหลายๆ อย่างทั้งเวลาเอาขาตั้งลงเครื่องก็จะดับทันที และที่สำคัญรองรับน้ำมัน E20 ด้วยนะเออ
4. Zoomer X
เชื่อเถอะเด็กๆ สมัยนี้ไม่มีใครไม่เคยเห็นเจ้า “Zoomer X” แน่นอน เพราะอะไรนะเหรอ? เพราะมันดังจาก “Hormones วัยว้าวุ่น” นั้นแหละ ไม่รู้เพราะกระแสเรื่องนี้หรือเปล่าคนก็เลยออกมาขับกันเยอะเลยมองไปทางไหนก็เห็น
3. yamaha nouvo SX
มันถือเป็นมอเตอร์ไซด์ที่ลงตัวทั้ง เทคโนโลยี และดีไซน์ ที่สำคัญคือมัน “ประหยัด” ถือเป็นขวัญใจอันดับต้นๆ ของคนใช้มอเตอร์ไซด์เลยครับ
2. Yamaha Fino
ถือเป็นขวัญใจวัยรุ่นมากๆ ออกมาแรกๆ ประโคมโฆษณากันเยอะมาก และก็มีคนออกมาโลดแล่นกันเยอะมาก ด้วยฟังก์ชั่นและการประหยัดน้ำมันที่ไม่เป็นรองใคร
1. Honda Click
ถ้าจะพูดถึงจะจริงฝั่งเทคโนโลยีแล้วล่ะก็ ไม่มีใครเกินหน้า “Honda Click” ไปได้ มันถูกพัฒนาในหลายๆ ด้าน ทั้งด้านการลดปริมาณไอเสีย และความประหยัดที่ถือว่า “สุดๆ” มีระบบดับเครื่องเองหากหยุดรถนานกว่า 3 วินาทีอีกด้วย

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น