10 เบียร์พรีเมี่ยมยอดนิยม ประจำเดือน กันยายน 2556

update :18/11/2013 18:34
views : 6671
ที่มา : toptenthailand
ในตลาดเครื่องดื่ม "ยอดข้าว" ซึ่งหลายคนมักจะเลือกดื่มยี้ห้อเดิมๆ และราคาถูก แต่ก็มีคนอีกไม่น้อยที่เลือกจะดื่มเบียร์นอก เนื่องจากมีรสชาติที่ถูกปากมากกว่า และเบียร์ในกลุ่มนี้ก็มีหลากหลายยี้ห้อหลายรสชาติ ทีมงาน toptenthailand ได้รวบรวมมาให้ท่านแล้วใน 10 เบียร์พรีเมี่ยมยอดนิยม ประจำเดือน กันยายน 2556

หมายเหตุ : การรวบรวบเเละจัดอันดับในหัวข้อ 10 เบียร์พรีเมี่ยมยอดนิยม ประจำเดือน กันยายน 2556
เป็นการจัดอันดับอย่างไม่เป็นทางการ โดยใช้เบียร์ที่มีราคาเฉลี่ยสูงกว่า 80 บาท โดยกลุ่มอาสาสมัครของ toptenthailand ทุกวัยทุกเพศเเละอาชีพการงานทุกภูมิลำเนา โดย ทาง toptenthailand มิได้มีเจตนาชี้นำด้วยข้อมูลนี้เเต่อย่างไร
10. Hacker Pschorr Sternweisse
เบียร์สไตล์เฮเฟไวเซ่น เมื่อรินใส่แก้วจะเจอเนื้อเบียร์สีน้ำตาลคาราเมลขุ่นๆ มาพร้อมกับกลิ่นหอมซ่าๆ ของผลไม้มอลท์ และคาราเมล เมื่อยกขึ้นดื่มจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นเหล่านี้ได้ชัดเจนยิ่งขึ้น และได้รสชาติที่ไม่หวานเหมือนกับกลิ่นอันหอมหวนยั่วน้ำลายในคราวแรก แต่จะไม่มีขม
9. Leffe
อีกหนึ่งเบียร์สัญชาติเบลเยี่ยมที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ แถมปัจจุบันก็หาดื่มได้ไม่ยากแล้วด้วย รสชาติจะติดหวานหน่อย จะมีกลิ่นหอมของเครื่องเทศหน่อยๆ
8. GUINNESS
ถือเป็นเบียร์ดำในตำนานของใครหลายคน หากใครรับใครชอบเบียร์ดำ “GUINNESS” คืออีกยี่ห้อที่ขาดไม่ได้เกิดมาต้องจิบสักครั้ง มีทั้งกลิ่นคาราเมล เตะจมูก และรสชาติที่ไม่หนา ไม่บางจนเกินไป
7. Chimay
ถือเป็นเบียร์ระดับพระกาฬจากเบลเยี่ยม ถือเป็นเบียร์ที่สีสวยที่สุดยี่ห้อหนึ่ง เวลาเข้าปากในตอนแรกจะขม แต่จะกลายเป็นหวานจากเครื่องเทศต่างๆ นุ่มลื่นมาก
6. เบียร์ลาว
เป็นผลิตภัณฑ์เบียร์ของสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ซึ่งผลิตโดย บริษัท ลาวบริวเวอรี จำกัด และส่งจำหน่ายทั่วทวีปเอเชีย รวมถึงสหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกา ซึ่งรสชาติเป็นที่ถูกปากของชาวต่างชาติไม่น้อย
5. Stella Artois
ในเรื่องรสชาติถือว่าไม่ได้โดดเด่นกว่ายี้ห้ออื่นแน่นอน แต่ก็ถือว่าอร่อยกว่าเบียร์ไทยอยู่หลายยี่ห้อ แต่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามด้วยราคาที่ไม่แพง ปริมาณแอลกอฮอล์ก็เบาะๆ 5 %
4. เบียร์วอเตอร์ลู
Waterloo คือเบียร์จากเบลเยี่ยม มันเป็นเบียร์ที่หมัก และกลั่นด้วยความพิถีพิถันจากวัตถุดิบจากธรรมชาติ มีตั้งแต่ ปี 1815 ในช่วงสมรภูมิแห่งวอเตอร์ลู ที่ใช้มอลต์และฮอปส์ที่คัดสรรเป้นอย่างดี ทำให้ได้เบียร์ที่เข้าเต็มรสชาติ สีทอง สวยงามด้วยฟองละเอียด เจือด้วยกลิ่นของแอบเปิ้ลเขียวและฮอปส์ชั้นดี ขมเล็กน้อย ลื่นละมุน และร้อนแรง เป็นที่ถูกปากคนของทั่วไป
3. โคโรน่า
เบียร์โคโรน่าถือเป็นความภาคภูมิใจของชาวเม็กซิกัน เป็นเบียร์ที่มีวิธีการดื่มที่แปลกที่สุด ต้องมีมะนาวใส่ปากขวด หรือหลายคนเลือกใส่ไว้ในขวดเลย ทำให้เบียร์ออกรสชาติเปรี้ยว ถูกใจใครหลายคนที่ชอบแน่นอน เห็นทีไรเปรี้ยวปากทุกที
2. ฮูการ์เดน
เบียร์เชื้อสายเบลเยียมที่ว่ากันว่ารสชาตินั้น “นุ่ม” จนหลายคนติดใจ และต้องดื่มทุกครั้งที่มีโอกาส ถือเป็นเบียร์รสนุ่มที่อยู่ในดวงใจคนก็ตามที่เคยลิ้มลองเพียงสักครั้ง
1. ซานมิเกล
หลังจากการสำรวจของ toptenthailand พบว่า “ซานมิเกล” เป็นเบียร์ที่ชาวต่างชาติที่เข้ามาทำงานในประเทศไทย เลือกดื่มมากที่สุด โดยเฉพาะเรามักจะเห็นชาวญี่ปุ่นชอบดื่มเบียร์ยี่ห้อนี้เป็นพิเศษ โดยรวมเป็นเบียร์ที่นิยมของคนทุกกลุ่ม

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น