10 ปัญหาที่ชาวโลกไม่เข้าใจเหล่าหนอนหนังสือ

update :18/11/2013 16:17
views : 3773
ที่มา : www.buzzfeed.com; ประสบการณ์หนอนน้อยเอง
สวัสดีชาว toptenthailand วันนี้หนอนน้อยอยากนำเสนอมุมมอง และโลกของเหล่าหนอนหนังสืออย่างพวกเราบางส่วน เพราะมีคนเคยบอกหนอนน้อยว่า "แกเป็นไร ฉันไม่เห็นเข้าใจเลย" ฮ่าๆ ก็นะ มาลองดูกันเนอะว่า คุณเคยเจอปัญหาเหล่านี้ไหม
10. อดซื้อไม่ได้
สำหรับสาวๆ ที่ชอบช้อปปิ้งเสื้อผ้า เข้าห้าง เข้าร้านเสื้อผ้าเป็นต้องได้เสื้อผ้าใหม่ๆ มาทุกที แต่สำหรับชาวหนอนหนังสือแล้ว ที่ถลุงเงิน หรือหมดเงินคงหนีไม่พ้นร้านหนังสือนี่แหละ เห็นเป็นไม่ได้ เหมือนมีแม่เหล็กมาดูดให้เข้าไป ดึงตัวเข้าไปไม่พอ ดูดเงินออกด้วยเนี่ยซิ แย่เลย แก้ไม่หายหรอก อิอิ
9. งอนหรือโกรธเวลาเจอรีวิวแย่ๆ

เวลาเราชอบหนังสือเล่มไหน ใจเราก็ลำเอียงไปเรียบร้อยแล้วแหละ พอเจอคนมารีวิว มาวิจารณ์เสียๆ หายๆ แย่ๆ เราก็ต้องหงุดหงิด งอน เซ็ง เป็นธรรมดาอยู่แล้ว แต่อันนี้หนอนน้อยของบอกชาวหนอนหนังสือทุกคนว่า ไม่ต้องรุนแรงมากนะ เดี๋ยวคนรอบข้างเขากลัว
8. อินจนคนอื่นคิดว่าบ้า
ยิ่งเวลาที่เราอ่านนิยายน้ำเน่า หรือฉากดราม่าอยู่ อาการออกหมดแหละ ทั้งหัวเราะ ส่งเสียง หรือแม้แต่ร้องไห้อยู่คนเดียว กลางที่สาธารณะ รับรองได้ว่าคนรอบข้างคงมีคิดแหละว่า คนๆ บ้าชัวร์ ก็คนมันกำลังอินหนิ อย่าว่า อย่ารังเกียจกันเลยนะ
7. โดนสปอยตอนจบ
สำหรับคอหนังหลายคนก็คงเป็นเหมือนกัน ตั้งใจจะไปดูอยู่แล้ว ดั้น เจอเพื่อนมาเล่าซะเกลี้ยงเลย แบบนี้มันหมดสนุกนะ หนอนหนังสือก็เหมือนกัน ฉันก็อยากจะลุ้นเองว่าตอนจบมันเป็นอย่างไร ได้โปรด อย่ามาสปอยเลยนะ
6. อ่านจบตั้งนานละ เมื่อไหร่เล่มต่อไปจะมา
กรณีนี้ก็มีปัญหาบ่อยเหมือนกัน อันนี้เป็นเพราะว่าทางสำนักพิมพ์ยังแปลไม่เสร็จ หรือมีปัญหาเกี่ยวกับขั้นตอนอื่นๆ อยู่บ้าง แต่ในความรู้สึกของหนอนหนังสือเช่นหนอนน้อยแล้วเนี่ย มันทรมาน เฝ้ารอคอยเธอให้ส่งตอนใหม่มาให้สักที
5. หนังสือเน่าหลังจากให้ยืม
แล้วแต่ดีกรีของหนอนหนังสือคนนั้นว่า หวงหนังสือ รักหนังสือ และดูแลหนังสือดีแค่ไหน หากทุกข้อที่พูดมานั้น ตอบได้ว่า “มาก” มีอยู่ 2 ทางเลือกสำหรับคนที่อยากยืมหนังสือหนอนหนังสือเหล่านี้ คือ 1. ระวังสุดชีวิตเวลาอ่าน หรือยืมหนังสือ 2. ไม่ต้องยืมไปเลยจะได้ไม่เกิดเรื่อง
4. อยู่ๆ ก็หยุดเขียน
เป็นปัญหาสำหรับหนอนหนังสือที่ชอบอ่านนิยายภาคต่อ ไม่ใช่แค่ 3 ตอนจบ บางเรื่องก็มีเป็น 10 เล่ม กำลังอ่านอยู่กลางทาง กำลังมันๆ นักเขียน (เจ้ากรรม) ที่รักก็ดันหยุดเขียนซะงั้น อ้าว แล้วแบบนี้เรื่องจะจบไงเนี่ย มันคาใจน๊า
3. ตัวละครหรือเนื้อเรื่องไม่เป็นอย่างที่จิ้นไว้
อันนี้จะโทษหนังฝ่ายเดียวก็ไม่ได้ เพราะคนเราเองก็มีจินตนาการที่แตกต่างกันไป เพียงแต่ถ้าเกิดเนื้อเรื่องมันผิดจากหนังสือสุดแสนรักมากๆ แล้วเนี่ย มันก็คงอดที่จะบ่นไม่ได้เหมือนกัน แต่บางคนก็จะหงุดหงิดมากถ้านางเอก หรือพระเอกในหนัง ไม่ใช่อย่างที่ตัวเองจิ้นไว้
2. หงุดหงิดเวลาโดนขัดจังหวะเวลาอ่าน
คล้ายๆ กับคนที่ติดเกมนั่นแหละ เวลาเราเล่นเกมมันๆ ก็ไม่อยากให้ใครมากวนจริงไหม หนอนหนังสืออย่างพวกเราก็ไม่ชอบให้ใครมากวนเหมือนกัน แล้วยิ่งถ้าเป็นตอนกำลังลุ้นนางเอก-พระเอก หรือกำลังอ่านตอนที่ลุ้นๆ อยู่แล้วเนี่ย อย่าได้ขัดเชียว เสียอารมณ์หง่า
1. ตอบไม่ได้ว่าหนังสือโปรดคือเล่มไหน
คนทั่วไปจะคิดว่าคำถามนี้เป็นคำถามง่ายๆ ที่หนอนหนังสืออย่างเราๆ น่าจะตอบได้เลยทันที แต่พวกเรากลับนิ่งนาน หรืออาจไม่ให้คำตอบเลยก็ได้ โถ่ ก็อ่านมาตั้งหลายเล่ม บางคนก็อ่านหลายแนว จะให้บอกว่าชอบที่สุด มันก็ยากนะ แต่ละเล่มมันก็ดีกันคนละแบบ แบบนี้จะให้เลือกตอบแค่เล่มเดียวได้ไง

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น