10 อันดับ อาชญากรที่โดนจับด้วยวิธีการที่งี่เง่าที่สุด

update :18/11/2013 15:58
views : 4436
ที่มา : toptenthailand
ทีมงาน toptenthailand ขอนำเสนอ 10 อันดับ อาชญากรที่โดนจับด้วยวิธีการที่งี่เง่าที่สุด
10. โดนจับเพราะโพสรูปลงเฟสบุ๊ค
เข้าใจได้ว่าทุกวันนี้คนเราอดใจไม่ได้ที่จะโพสรูปลงเฟสบุ๊คหลังไปทำอะไรเจ๋งๆมา แต่โจรรายนี้หลังจากที่ไปขโมยของได้แล้วก็โพสรูปตัวเองลงไปหลังก่ออาชชญากรรมไป มันคงฮาในหมู่เพื่อนๆเขาที่เห็นว่าเขาไม่ถูกจับได้ ยกเว้นแต่ว่าหนึ่งในเพื่อนทางเฟสบุ๊คของเขาเป็นผู้รักษากฏหมายนี่สิ!!!
9. กูเกิลแมพ หรือแผนที่โดยกูเกิลถ่ายภาพวินาทีโจรกรรมของคุณไว้
ฟังค์ชั่น สตรีทวิล ของแผนที่อันนี้ทำโดยการใช้รถยนต์ตระเวนรอบเมืองพร้อมกับกล้องขนาดใหญ่บนหลังคารถ เด็กสองคนถูกจับได้ขณะขโมยของจากเด็กวัยรุ่นอีกคนหนึ่งซึ่งขี่รถจักรยานอยู่ ทั้งสองตัดสินใจขโมยในวินาทีเดียวกับที่รถของกูเกิลขับผ่านและนำมาซึ่งการจับกุมโดยง่าย
8. เหลือพิซซ่าเอาไว้
หากคุณจะขโมยของ โปรดอย่าโทรสั่งพิซซ่า โจรรายนี้หลังจากขโมยของแล้วก็ได้โทรสั่งพิซซ่า แล้วบนกล่องพิซซ่าก็มีที่อยู่ของเค้าเขียนอยู่ และเพราะตำรวจอ่านหนังสือออก อีกทั้งมี GPS ติดตัว ฉะนั้นโจรทั้งหลายกก็นั่งกินพิซซ่ารอตำรวจไปดีกว่า ไม่ต้องรีบ
7. เขียนชื่อของคุณบนกำแพง
ศิลปะข้างถนน หรือกราฟฟิติ นั้นเป็นการแสดงออกของศิลปินหรือผู้คนที่ต้องการระบายความคิดสร้างสรรค์ของตัวเอง ศิลปะแนวนี้มีตั้งแต่รูปสวยๆ จนถึงตัวหนังสือหวัดๆไม่มีความหมายอะไร จะดีหรือแย่ยังไงภาพหรือการเขียนเหล่านี้คงไม่ทำให้คุณเข้าคุกได้ แต่หากคุณอยู่ระหว่างการหลบหนีตำรวจและเขียนชื่อของคุณลงไปบนผนังว่าคุณอยู่ที่นั่น ตำรวจก็ต้องตามตัวคุณเจอซักวัน เหมือนหนุ่ม Peter Andison ชาวอังกฤษรายนี้
6. เพราะตาเหล่
หนุ่มอังกฤษ Andrew Burls ที่ก่อเหตุวางเพลิงถูกจับได้เพราะเอกลักษณ์ประจำตัวของเขาเองนั่คือตาเหล่นั่นเอง ถึงแม่ปากจะปฏิเสธ แต่หลักฐานทางกายภาพที่พยานบอกก็ชี้ตัวหรืออีกคำพูดคือชี้หน้าเค้าเต็มๆ
5. รายงานตำวจว่าของโดนขโมย แต่จริงๆแล้วของอยู่ในกระเป๋า
คนที่แจ้งตำรวจทุกคนมั่นใจได้เลยว่าตำรวจจะทำทุกวิถีทางที่จะหาของกลับมาให้คุณ แต่บางคนก็โทรแจ้งตำรวจว่าของโดนขโมยทั้งๆที่จริงๆแล้วไม่มีอะไรถูกขโมยเลย แต่คนพวกนี้อาจหวังค่าเสียหายจากบริษัทประกันก็เป็นได้ แต่ตำรวจไม่ได้โง่และเหมือนกับหนุ่มขี้โกหกรายนี้ ที่ตำรวจเลือกที่จะลองโทรเข้าเบอร์โทรศัพท์ที่โดนขโมยก่อน และเสียงมือถือก็ดังต่อหน้าต่อตาเลยทีเดียว
4. ทิ้งรอยเท้าไว้บนหิมะ
ท่าทางโจรคนนี้จะไม่เคยดู CSI โดยทิ้งรอยเท้าเอาไว้เป็นทางให้ตำรวจตามจับได้ง่ายๆซะงั้น
3. เพราะท่าเดินเท่เกิ๊น
เขาว่ากันว่าคนที่มีท่าเดินเป็นเอกลักษณ์นั้นเท่ แต่โจรคนนี้มีท่าเดินที่กร่างมากจนแม่ของเขาจำได้จากรูปที่ตำรวจประกาศจับคนร้าย
2. สักเรื่องอาชญากรรมที่ทำไว้บนตัว
Anthony Garcia เป็นอาชญากรตัวพ่อที่ชอบสักตามร่างกายเหมือนอาชญากรอีกหลายราย แต่นายคนนี้ดันสักเรื่องราวอาชญากรรมทั้งหมดที่เขาทำลงบนหน้าอก! นี่คือความภาคภูมิใจที่เขาคงต้องไปโชว์ในคุก
1. เหตุเพราะติดเกมส์
World of Warcraft เป็นเกมส์ยอดนิยมมาก และมันมีความพิเศษตรงที่มันช่วยจับอาชญากรได้ หนุ่มนักขโมยรายนี้สามารถหนีข้ามประเทศไปได้แล้ว แต่เจ้าตัวติดเกมส์มากจนไม่ยอมเปลี่ยนชื่อหรือ แอคเคาท์เกมส์ของเขา และขณะที่ไปต่างประเทศนั้นเขาก็ทำ level up บนเกมส์ ตำรวจสามารถสรุปได้ว่าเขาต้องอยู่กับที่นานกว่า 3 เดือนในการทำคะแนน

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น