10 เคล็ดลับเพื่อผิวสวยหน้าหนาว

update :18/11/2013 15:54
views : 2209
ที่มา : แจ๋วจัดไป, toptenthailand
เชื่อว่าหลายๆ คนคงกลัวหน้าหนาวเพราะทำให้ผิวแห้งไม่สวยงามอย่างที่เราคาดหวังอยากให้เป็นเลยจริงๆ วันนี้ทาง toptenthailand จึงของนำเสนอ 10 เคล็ดลับเพื่อผิวสวยหน้าหนาว มาฝากกัน ลองดูว่าวิธีไหนจะช่วยคุณได้บ้าง
10.ห้ามอาบน้ำอุ่นเกิน 34 องศา
ไม่อาบน้ำที่ร้อนจัด เพราะไขมันที่เคลือบตามผิวหนังจะถูกล้างออกไปได้มากกว่าปกติ
9. เมื่ออากาศหนาวมาเยือน
ความชื้นในอากาศจะลดลง ร่างกายจึงดึงน้ำมาใช้มากขึ้น ทำให้ผิวหนังเกิดอาการแห้งหรือแตกเป็นขุย สิ่งแรกที่ต้องทำคือการดื่มน้ำเปล่าให้เยอะขึ้น เพราะร่างกายจะดูดซึมน้ำเปล่าเข้าสู่ร่างกายได้รวดเร็วกว่าน้ำชนิดอื่น
8. ฟื้นฟูผิวแห้งเป็นขุย
ให้นำผ้าขนหนูหรือผ้าสำลีชุบนมรสจืดเย็น ๆ มาวางบนผิวหนังส่วนที่แห้งหรือระคายเคือง ทิ้งไว้ 5 นาทีแล้วล้างออก กรดแล็กติกในนมจะลอกเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วออก และเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหนัง
7. ชโลมครีมบำรุงผิว
หลังจากอาบน้ำเสร็จเช็ดตัวให้หมาดๆ ไม่ถึงกับแห้งดี แล้วให้ชโลมครีมบำรุงผิวทั่วร่างกาย เพื่อใช้ร่างกายชุ่มชื่น
6. ขัดหน้าสักครั้ง
แนะนำให้ขัดหน้าสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เพื่อขัดเซลล์ผิวที่ตายด้านออกไป แต่ถ้าสาวไหนที่มีเซลลูไลท์ แนะนำให้ขัดผิวบริเวณส่วนที่เป็น อาจจะทำทุกวันเลยก็ได้
5. กันแดดเล็กน้อย
หน้าหนาว แดดจะแรงขึ้นอีก ก่อนออกจากบ้านอย่าลืมทาครีมกันแดดด้วย เลือกครีมกันแดด SPF 15-20 พร้อมมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้นจะดีมากอย่าง ว่านหางจระเข้ สมุนไพรต่าง ๆ จะช่วยป้องกันผิวเป็น 2 เท่า
4. ทานให้ผิวสวย
เลือกทานผักผลไม้ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นหรือทานอโวคาโดอาทิตย์ละครั้ง กรดไขมันของผลอโวคาโดจะช่วยให้ผิวสวย
3. แอบแตะครีม
หลังจากอาบน้ำเสร็จแล้ว ให้เน้นทาครีมตรงบริเวณช่วงขาทั้งหมด เพราะช่วงขาเป็นส่วนที่ผิวแห้งและแตกลายได้ง่ายมาก
2. ลิปมันทาบ้าง
หน้าหนาวทำให้ริมฝีปากแห้งแตกมากกว่าปกติ ควรเลือกใช้ลิปมันที่มีส่วนผสมของน้ำมันและควรผสม SPF 15 เพื่อกันปากดำอีกด้วย
1. ไนท์ครีมช่วยได้
ควรทาครีมก่อน 4 ทุ่ม เพราะช่วงเวลาระหว่าง 3 ถึง 4 ทุ่มเซลผิวจะเริ่มซ่อมแซมตนเอง ซึ่งรูขุมขนจะเปิดกว้างทำให้เนื้อครีมซึมซาบได้ดีที่สุด

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น