10 อันดับสถานที่ที่มีระบบรักษาความปลอดภัยดีที่สุดในโลก

update :18/11/2013 15:49
views : 2544
ที่มา : เครดิต : แจ่วจัดไป , แหล่งที่มา : toptenthailand
สถานที่ปลอดภัยของโลกที่เรากำลังพูดถึงนับว่าเป็นป้อมปราการสุดท้ายของโลกก็ว่าได้ โดดเด่นในเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีที่สุดในขณะนี้ มาลองดูกันว่ามีที่ใดบ้าง
10. Air-Force-One-Park
อันดับสุดท้าย Air force one เครื่องบินที่ใช้เทคโนโลยีสุดล้ำเพื่อประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา พร้อมระบบป้องกันภัยที่ดีที่สุดในโลก เชื่อว่าถ้าได้ขึ้นไปนั่งสักครั้งคงเป็นบุญอย่างมาก
9. Florence prison
อันดับถัดมา เรือนจำฟลอเรนซ์ คงไม่มีใครอยากเข้าไปที่นี่แน่นอน เพราะเรือนจำนี้ขึ้นชื่อในเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีสุด ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น ตอบง่ายๆเลยค่ะ เรือนจำนี้ถ้าไม่ใช่อาชญากรโหดเหี้ยมจริงๆ เข้าไม่ได้นะเนี่ย
8. Data fortress-Alpen Swiss
อันดับถัดมา ป้อมปราการข้อมูล เทือกเขาแอลป์ สวิสเซอร์แลนด์ ไม่ใช่ฐานปฏิบัติการรบนะคะ แต่นี่คือสถานที่ใช้เก็บเอกสารและไฟล์ข้อมูลลับค่ะ หากคุณคิดจะเข้าไปขโมยข้อมูลที่นี่ ขอบอก เลิกคิดเถอะค่ะ เพราะที่นี่เค้ามีกองกำลังติดอาวุธหนักคุมอยู่ทุกที่ทุกทาง หมดหวังค่ะ
7. Area 51
อันดับถัดมา พื้นที่ 51 ฐานทับที่แม้แต่ประธานาธิบดีก็ห้ามเข้า ว่ากันว่ามักมีวัตถุบินลึกลับออกมาบ่อย ๆ เลยสันนิษฐานว่ามันคือฐานทัพของมนุษย์ต่างดาวค่ะ
6. Fox Knox
อันดับถัดมา ไม่ใช่โรงแรมนะคะ แต่ที่เห็นคือ โกดังเก็บทองของสหรัฐอเมริกา เป็นสถานที่เก็บทองและของสำคัญอีกมากมาย อย่าแม้แต่คิดที่จะขโมย แค่คิดว่าจะเข้าไปก็ยากแล้ว เพราะระบบรักษาความปลอดภัยของที่นี่ยิ่งกว่าบนเครื่องบิน air force one ของท่านประธานาธิบดีอีกค่ะ
5. Bold Lane Parksafe
อันดับถัดมา หากคุณมีรถสวยๆสักคัน คุณคงอยากเข้าไปจอดที่นี่แน่นอน เพราะที่เรากำลังพูดถึงคือพื้นที่จอดรถที่ปลอดภัยที่สุดของโลก ด้วยจำนวนกล้องวงจรปิดทั้งหมด 190 ตัว ระบบบาร์โค้ดที่ต้องแสกนพร้อมเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว เรียกว่า ปลอดภัยกว่าสถานที่ราชการบางแห่งอีกค่ะ
4. Norad Central
อันดับถัดมา อุโมงค์แห่งนี้ถูกเรียกว่า ศูนย์กลางโนแรด เป็นหน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศของอเมริกาเหนือถึงแม้จะถูกสร้างตั้งแต่ช่วงครามเย็น ปัจจุบันก็ยังคงใช้ดำเนินการได้อย่างมีประสิทธิภาพ
3. Granite Bunker
มาถึงอันดับ 3 กันแล้ว บังเกอร์หินแกรนิต เป็นบังเกอร์ที่ถูกสร้างขึ้นในภูเขาหินแกรนิตลึก 200 เมตร ซึ่งมีความแข็งแรงมากจนไม่สามารถเจาะเข้าไปได้เลยค่ะ
2. Sea land
อันดับที่ 2 ซีแลนด์ ประเทศเล็กๆประเทศหนึ่งที่เป็นป้อมปราการร้างสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 จุดเด่นคือเสาทรงกลม ขนาดใหญ่ทั้งสองต้นและดาดฟ้า ภายในเสาแบ่งออกเป็น 7 ชั้น ลงไปจนถึงใต้มหาสมุทร
1. London Tower
มาถึงอันดับที่ 1 แล้ว ขอนำเสนอ London tower พระราชวังหลวงและป้อมปราการตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำเทมส์ในกรุงลอนดอน ตัวหอคอยเป็นที่คุมขังเฉพาะสำหรับนักโทษที่มียศศักดิ์สูง และยังเป็นที่สำหรับเก็บอาวุธ และของมีค่ามากมาย จึงไม่แปลกใจแต่อย่างใดที่มีการรักษาความปลอดภัยสูงสุดเป็นอันดับหนึ่ง

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น