10 อันดับ สายพันธุ์น้องหมาที่ สุดซ่า แสบ ซน

update :15/11/2013 15:48
views : 6829
ที่มา : เครดิต : http://variety.teenee.com
ทีมงาน toptenthailand ขอนำเสนอ อันดับ 10 อันดับ สายพันธุ์น้องหมาที่ สุดซ่า แสบ ซน
10. Beagle (บีเกิล)
บีเกิ้ลเป็นน้องหมาที่ไม่ติดอันดับไม่ได้แล้ว เพราะขึ้นชื่อเรื่องความซนเหลือเกิน เห็นหน้าตาดูเฉยๆ ชิลล์ๆ แบบนี้ บางทีก็ทำเอาเจ้าของปวดหัวไปพักใหญ่
9. English Bulldog (อิงลิช บูลด็อก)
เป็นน้องหมาอีกสายพันธุ์หนึ่งที่ถึงแม้ว่าจะดูอวบอ้วน แต่ก็แฝงไปด้วยความฉลาด และซน ดูขัดกับหน้าตา แถมเป็นน้องหมาที่อยากรู้อยากเห็น และขี้อ้อนด้วย
8. Labrador Retriever (ลาบราดอร์รีทรีฟเวอร์)
เป็นน้องหมาร่างใหญ่ที่พกพาความใจดีมาเต็มกระเป๋า แถมเป็นน้องหมาที่ขี้เล่นไม่เบา ยิ่งถ้าช่วงเป็นวัยรุ่นซนอย่าบอกใคร
7. Yorkshire Terrier (ยอร์คเชียร์เทอร์เรีย)
ถึงแม้ว่าหน้าตา และรูปร่างจะน่ารักเหมือนตุ๊กตา แต่ยอร์คเชียร์เทอร์เรียก็มีความกระตือรือร้นแบบสุดๆ จนทำให้หลาย ครั้งเจ้าของไม่สามารถควบคุมได้ แต่ก็ชอบทำให้เจ้าของมีความสุข ยิ้มได้กับความน่ารัก ขี้เล่น
6. American Pit Bull Terrier (อเมริกัน พิทบูลเทอร์เรีย)
แม้ว่าจะมีชื่อเสียงเรื่องความ “ดุ” แต่บางครั้งพิทบูลก็แอบแฝงความน่ารักขี้เล่นไว้ในตัว ซุกซนไม่แพ้พันธุ์อื่น พวกมันจะชอบเล่นซ่อนถุงเท้า ซ่อนตุ๊กตา
5. Maltese (มอลทีส)
ถึงจะมีขนยาวสีขาวน่ารัก แต่นิสัยของมอลทีสก็ไม่ได้นุ่มนวลเหมือนกับตัวของมันเลย มอลทีสชอบวิ่งเล่นซน ชอบเล่นซ่อนหากับเจ้าของ แต่ก็น่ารักครองใจสาวๆ
4. Pug (ปั๊ก)
ถึงหน้าตาจะตลก แต่เจ้าปั๊กก็ซนไม่เบา ด้วยนิสัยที่ร่าเริง และดื้อเงียบ ไม่ค่อยฟังคำสั่ง จนขึ้นชื่อว่าเป็นน้องหมาที่หน้าซื่อแต่แอบดื้อของแท้
3. Jack Russell Terrier (แจ็ครัสเซลล์เทอร์เรีย)
ไม่ติดอันดับไม่ได้แล้วกับสายพันธุ์แจ็ครัสเซลล์เทอร์เรีย เพราะว่าเจ้าแจ็คตัวจิ๋วเนี่ยเป็นสุนัขที่ขึ้นชื่อเรื่องความแสบ แถมชอบกระโดดเด้งดึ๋งๆ ปราดเปรียว และที่สำคัญเป็นน้องหมาที่ไม่ค่อยอยู่นิ่ง
2. Bull Terrier (บูลเทอร์เรีย)
เห็นหน้าซื่อๆ แบบนี้ บูลเทอร์เรียก็ติดอันดับกับเขาเหมือนกัน เพราะว่าสายพันธุ์บูลเทอร์เรียเป็นสุนัขที่ชอบ ย้ำคิดย้ำทำ ซุกซนแบบน่ารักจนทำให้คนอยู่ใกล้ๆ อารมณ์ดีไปด้วย
1. Dachshund (ดัชชุน)
น้องหมาไส้กรอกลำตัวยาวจากประเทศเยอรมันขึ้นชื่อเรื่องความซน และทำให้เจ้าของหัวปั่นได้กับการทำข้าวของเสียหาย เช่น การกัดสายเคเบิ้ลทีวีพัง แต่ดัชชุนก็เป็นสายพันธุ์ที่ทำให้เจ้าของตกหลุมรักได้อย่าน่าอัศจรรย์ และจุดเด่นของสายพันธุ์นี้คือ เป็นสุนัขที่มีไหวพริบดีมากๆ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น