10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดชลบุรี

update :13/11/2013 15:13
views : 5520
ที่มา :
จังหวัดที่ขึ้นชื่อในเรื่องถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของเมืองไทยคงไม่พ้นชลบุรีเป็นแน่ แถมยังเป็นจังหวัดที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากที่สุด แต่เพราะมนต์เสน่ห์อันใดที่ทำให้ชาวต่างชาติพากันหลงใหล เราจะพาทุกท่านไปค้นหาคำตอบพร้อม ๆ กัน
10. เกาะสีชัง
เกาะสีชัง เป็นเกาะใหญ่ที่น่าท่องเที่ยวในบรรยากาศแบบท้องถิ่น ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถแวะเที่ยวในวันเดียวหรือพักค้างคืนก็ได้ และสถานที่แห่งนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางด้วยรถสามล้อเครื่องหรือสกายแล็ปไปยังจุดอื่น ๆ บนเกาะสีชังได้
9. สวนสัตว์เปิดเขาเขียว
สวนสัตว์เปิดแห่งเดียวในประเทศไทยที่เลี้ยงสัตว์นานาพันธุ์กว่า 300 ชนิด จำนวนมากถึง 8,000 ตัว บนพื้นที่กว่า 5,000 ไร่ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาเขียว จังหวัดชลบุรี สถานที่กว้างขนาดนี้น้องสัตว์ทั้งหลายคงเดินเล่นกันเพลินแน่เลย
8. เกาะล้าน
เกาะใกล้กรุงอันดับต้นๆ ที่นักเดินทางมักนึกถึง มาเกาะล้านแล้วคุณจะพบกับความสุขความสำราญ นับตั้งแต่การเดินเล่นชิว ๆ บนหาดทรายขาวละเอียด นอนอาบแดดดูดน้ำมะพร้าว นั่งรับลมเย็นๆ ไปจนถึงกิจกรรมคลายเหงาต่างๆ อีกมากมาย
7. ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค
ไร่องุ่นสุดอลังการ เที่ยวได้แบบวันสต็อปเซอร์วิส มาที่เดียวมีครบทุกอย่าง ทั้งที่เที่ยว ร้านอาหาร ของกิน ของฝาก และกลายเป็นโลเกชั่นถ่ายละคร ถ่ายมิวสิควิดีโอหลายเรื่อง สวยแบบนี้ต้องลองไปสักครั้งในชีวิตแล้วค่ะ
6. สวนนงนุช
สวนนงนุช เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ภายในมีสวนไม้ดอกไม้ประดับนานาชนิด เช่น สวนกล้วยไม้ เฟิร์น สวนไม้พุ่มไม้ดัด พร้อมที่พักเรือนไม้สักทรงไทย ทำให้ได้บรรยากาศที่เงียบ สงบ ชิวสุด ๆ ไปเลย
5. หาดบางแสน
หาดบางแสน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวไทยมาช้านาน มีถนนตัดเลียบหาดเคียงคู่ไปกับทิวมะพร้าว ถัดเข้าไปมีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และที่พักเรียงรายอยู่จำนวนมาก ทุกวันหยุดหาดบางแสนจะคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยว เนื่องจากเป็นชายหาดขนาดใหญ่ที่ใกล้กรุงเทพฯ มากที่สุด จึงสามารถเดินทางแบบไปเช้า-เย็นกลับได้
4. ตลาดน้ำ ๔ ภาค พัทยา
ต้องขอบอกว่าสวยงามมากสำหรับสถานที่แห่งนี้ ตลาดน้ำ ๔ ภาค เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางศิลปวัฒนธรรมไทย ใจกลางเมืองพัทยาที่จำลองชีวิตความเป็นอยู่ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันให้คนรุ่นหลังได้ลองสัมผัสถึงความเรียบง่ายและความผูกพันกันระหว่างสายน้ำกับวิถีชีวิตมนุษย์
3. Pattaya Dolphin World & Resort
คือการโชว์ของโลมา ใครเคยชมโชว์โลมาแสนรู้ที่จันทบุรี ตอนนี้มีแสดงที่พัทยาแล้ว เป็นการแสดงของซุปตาร์โลมาผู้น่ารัก โลมาสายพันธุ์ไทยที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดี การแสดงที่น่ารักของโลมาจะเริ่มจากว่ายน้ำทักทายและแนะนำตัว ต่อด้วยโชว์สเต็ปแดนซ์ โชว์อุ้มลูกบอล เตะบอล กลางอากาศ กระโดดลอดห่วง กระโดดจูบครูฝึก ฯลฯ โอ้โห น่าทึ่งจริง ๆ ค่ะ
2. Art In Paradise
งานศิลป์ 3 มิติจับได้ถ่ายรูปได้ เตรียมเสื้อผ้าหน้าผมให้เป๊ะ แล้วไปโพสท่าถ่ายรูปสนุกๆ ในพิพิธภัณฑ์ ภาพจิตรกรรม 3 มิติแห่งเดียวในไทย ทำให้คนที่ไปชมได้รู้สึกใกล้ชิดกับงานศิลปะด้วยการเอาตัวเองเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของภาพวาด 3 มิติ
1. Mimosa Pattaya
ใหม่สดเริ่ดสุดๆ ในพัทยาตอนนี้ต้องยกให้ Mimosa Pattaya ไลฟ์สไตล์มอลล์สุดชิคที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ The City of Love เมืองแห่งความรัก จำลองบรรยากาศจากเมืองโกลมาร์หรือลิตเติ้ลเวนิสในฝรั่งเศสที่ติดอันดับเมืองโรแมนติก 1 ใน 10 ของโลกกันเลยค่ะ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น