10 อันดับสถานที่น่าเที่ยวของจังหวัดระยอง

update :13/11/2013 15:00
views : 3668
ที่มา :
ผลไม้รสล้ำ อุตสาหกรรมก้าวหน้า น้ำปลารสเด็ด เกาะเสม็ดสวยหรู สุนทรภู่กวีเอก ที่มาของคำขวัญนี้ ทุกคนพอจะเดาออกไหมคะว่าเป็นคำขวัญของจังหวัดใด ใช่เลยค่ะเป็นคำขวัญของจังหวัดระยองนั่นเอง เราจะขอนำทุกท่านไปรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดระยองที่ทุกคนอาจจะยังไม่เคยได้ไปสัมผัส เราลองมาดูกันเลยค่ะ
10. น้ำตกเขาชะเมา
เป็นน้ำตกที่ใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุดของอุทยาน ซึ่งเส้นทางสู่ตัวน้ำตกนั้นเห็นชัดเจนและเดินง่าย จากลานจอดรถเพียงไม่ไกลจะพบสายน้ำของชั้นวังหนึ่ง น้ำนั้นไหลลดหลั่นมาจากชั้นวังมัจฉาซึ่งมีปลาพลวงหินแหวกว่ายอยู่ ให้ผู้มาเยือนได้นั่งมองพร้อมปล่อยอารมณ์ไปตามการไหลของสายน้ำที่ลัดเลาะผ่านหินก้อนโค้งมนขนาดโต ๆ อันเป็นจุดเด่นของน้ำตกแห่งนี้ค่ะ
9. เรือรบหลวงประแส
เรือรบหลวงของไทยที่ผ่านสมรภูมิรบเพื่อปกป้องผืนแผ่นดินไทยจากศัตรูมาอย่าง ยาวนาน ปัจจุบันได้มีการนำเรือหลวงประแสมาตั้งไว้บริเวณปากน้ำประแสเพื่อสร้างความ ภูมิใจกับชาวประแส นัก ท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นไปชมและถ่ายภาพกับเรือรบได้ทุกซอกทุกมุมเลยก็ว่าได้ค่ะ
8. ทุ่งโปรงทอง
ป่าไม้ชายเลนอันอุดมสมบูรณ์ที่ชาวประแสภูมิใจเสนอในเวลานี้ ทางเดินไปชมทุ่งโปรงทอง เป็นสะพานไม้ทอดยาวบนป่าชายเลน เมื่อเดินมาถึงปลายทางก็จะพบทุ่งโปรงทองที่ขึ้นกันอย่างหนาแน่นเต็มที่ พื้นที่
7. หาดทรายแก้ว
มีหาดทอดยาวขาวสะอาด มีร้านรวงรีสอร์ทและกิจกรรมทางน้ำครบครัน เริ่มตั้งแต่การเล่นน้ำ ขับเจ็ตสกี นั่งเรือกล้วย แล่นเรือใบและเล่นกีฬาชายหาด
6. อ่าวปะการัง
อ่าวปะการัง ซึ่งมีขนาดเล็ก สภาพเป็นหาดหิน ไม่เหมาะในการเล่นน้ำทะเล แต่จุดเด่นของอ่าวแห่งนี้ คือ มีแนวปะการังน้ำตื้นที่ยังอยู่ในสภาพสมบูรณ์ มีบ้านพักขนาดเล็กไว้บริการ พร้อมร้านอาหาร ในระดับดีพอสมควร มีหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ มีบ้านพักรับรองและลานสำหรับตั้งแคมป์ให้บริการนักท่องเที่ยว เป็นทางเลือกที่เหมาะกับคนรักความสันโดษ หลีกหนีความวุ่นวาย
5. ตลาดบ้านเพ
ถ้าต้องการหาของทะเลอร่อยๆฝากคนทางบ้าน ขอแนะนำ ตลาดบ้านเพค่ะที่มีของฝากทั้งอาหารทะเลทั้งสดและแห้งให้ซื้อเพียบค่ะ และหลายร้านยังมีรับย่างหรือนึ่งเพื่อให้ชิมได้ในเวลาไม่กี่วินาที พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดแซบๆ
4. อ่าวไผ่
เป็นอ่าวเล็กๆ มีแนวหินสลับไปกับแนวหาดทรายอย่างกลมกลืน น้ำทะเลใส เป็นหาดที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินิยม บ้านพักและร้านอาหารที่ตั้งอยู่หน้าอ่าวไผ่ มีการออกแบบอย่างสวยงามลงตัวกับสภาพแวดล้อม ซึ่งเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งบนหาดแห่งนี้
3. แหลมแม่พิมพ์
บริเวณชายหาดมีความสวยงาม ขึ้นชื่อในเรื่องของความใสสะอาดของหาดทรายและน้ำทะเล คลื่นลมเย็นสบายไม่แรงมาก อยู่ในระดับที่ปลอดภัย สามารถลงเล่นน้ำได้ทุกเพศทุกวัย และริมหาดก็มีร้านให้เช่าห่วงยางสำหรับลงเล่นน้ำได้อีกด้วย นอกจากนี้ ใครที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมทางน้ำต่าง ๆ ที่นี่ก็มีบริการเช่นกัน ทั้งบานาน่าโบ๊ทและเรือโดนัท รวมทั้งยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ครบครันไปด้วยบ้านพัก โรงแรม และร้านอาหารตลอดแนวชายหาดอีกด้วย
2. สวนสน
เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตามถนนเลียบชายหาด สวนสน เป็นชายหาดที่เหมาะแก่การเล่นน้ำ บรรยากาศร่มรื่นด้วยทิวสนทะเลตลอดสองข้างทาง ให้คุณรู้สึกสดชื่นผ่อนคลาย นอกจากนี้ ยังเป็นจุดชมวิวเกาะเสม็ดที่สวยงามอีกจุดหนึ่ง
1. เกาะเสม็ด (เกาะแก้วพิสดาร)
ประโยคติดปากที่หลาย ๆ คนมักจะพูดถึงเกาะเสม็ด เพราะใครได้มาที่นี่แล้วก็ต้องเสร็จ (เกาะเสม็ด) กันทุกราย ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ ก็เพราะธรรมชาติสวย ๆ หาดทรายขาว ๆ น้ำทะเลใส ๆ ที่จะทำให้เหมือนโดนสะกดวิญญาณ และทำให้ใครมาแล้ว ... ก็ต้องอยากกลับมาอีก

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น