10 อันดับ จักรยานพับสุดเจ๋งแห่งปี

update :13/11/2013 13:39
views : 8093
ที่มา :
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 อันดับ จักรยานพับสุดเจ๋งแห่งปี"

แหล่งที่มา : thailandmotorbikefestival.com
10. Mercedes-Benz folding bike
ปิดท้ายกันด้วยจักรยานพับขนาดกะทัดรัดตราดาวสามแฉก Mercedes-Benz Folding Bikeที่ ถูกออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์เพื่อตอบสนองความต้องการของนักปั่นได้อย่างเต็ม ที่ โดยมีจุดเด่นอยู่ที่การพับและกางได้อย่างสะดวกรวดเร็วด้วยระบบการพับที่เป็น ลิขสิทธิ์เฉพาะของเมอร์เซเดส-เบนซ์ เมื่อพับแล้วจะใช้เนื้อที่ในการเก็บเพียง 80 x 80 x 28 เซ็น ติเมตรจึงสะดวกเมื่อหิ้วขึ้นรถไฟฟ้า ยัดใส่ท้ายรถ หรืออุ้มขึ้นไปวางไว้ข้างโต๊ะทำงาน มาพร้อมถุงผ้าใยสังเคราะห์สำหรับใส่จักรยานเมื่อพับแล้ว หรือถ้าจะยึดกับรถโดยไม่พับก็มีตัวล็อกล้อหน้าติดตั้งมาให้เสร็จสรรพ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่อยากขับรถ ต้องการเดินทางแค่ใกล้ๆ หรือจอดรถไว้รอบนอกเมือง แล้วขี่จักรยานเข้าเมือง
9. Barcelona Citizen Bike
สำหรับจักรยานพับคันที่ 9 มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์หรูหราและสะดวกสบาย ควบคู่ความทันสมัยอย่างแท้จริง ให้นักปั่นขึ้นขี่ได้ง่ายด้วยเฟรมแบบต่ำ สบายด้วยอานแบบ cruiser ปลอกแฮนด์กระชับมือ และเกียร์ 3 สปีดที่เปลี่ยนได้อย่างนุ่มนวล เพื่อประสบการณ์ปั่นที่น่าประทับใจ
8. Jetstream P8
จักรยาน BMX รุ่นพับได้ที่ออกแบบมาให้สามารถตะลุยฝ่าทุกสภาพถนนในเมืองไม่ว่าจะเป็นหลุม หลังเต่า หรือฝาท่อระบายน้ำกลางถนน ด้วยระบบกันสะเทือนหน้า-หลัง X-Fusion สามารถปรับค่าได้ตามความต้องการของนักปั่นแข็งแรงแทนทาน ความเท่กินขาดไม่ว่าขี่ไปทางไหนก็ต้องมีคนมองตามจนเหลียวหลังแน่นอน
7. Birdy City Folding Bike
อีกหนึ่งสุดยอดนวัตกรรมสองล้อสัญชาติเยอรมัน ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในจักรยานพับแบบดั้งเดิมที่สะดวกสบายมากที่สุด มาพร้อมกับเฟรมแบบ Monocoque และเกียร์ 8 สปีด เมื่อพับเก็บจะมีขนาดเล็กมากจึงง่ายต่อการพกพาและการจัดเก็บเมื่อไม่ได้ใช้งาน
6. A-bike City
ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเจ้าจักรยาน พับคันนี้มีขนาดเล็กแค่ไหนเมื่อพับเก็บ เพราะมันถูกออกแบบมาเป็นพิเศษให้เหมาะสมกับเป้สะพายหลังด้วยขนาดที่ลดลงมา เหลือเพียง 25 เปอร์เซ็นต์ ของขนาดจริงหลังจากพับแล้ว สามารถพกขึ้นรถไฟฟ้า หรือระบบขนส่งสาธารณะอื่นๆ ได้สบาย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการปั่นเล่นชิลๆ ในเมือง
5. IF Mode Folding Bike
อีกหนึ่งจักรยานพับที่น่าประทับใจจาก Pacific Cycles ส่วน ผสมที่ลงตัวระหว่างการออกแบบที่เยี่ยมยอดและหลักการทางวิศวกรรม เมื่อพับจะมีขนาดเล็กมากและดูสวยงามไม่ต่างจากประติมากรรม สามารถกางออกได้อย่างรวดเร็วในเวลาเพียง 20 วินาทีเท่านั้น มันจึงถูกกล่าวถึงอยู่บ่อยครั้งในแมกกาซีน Gadget หลายฉบับ
4. Brompton S2L folding bike
สองล้อปั่นสัญชาติอังกฤษที่เกิดมาเพื่อพับ โดดเด่นทั้งในแง่ของรูปลักษณ์ ฟังก์ชั่นการทำงานและนวัตกรรม Brompton S2L ถูกออกแบบมาให้พับได้อย่างลงตัวและเรียบง่ายแต่แฝงด้วยหลักการทางวิศวกรรม และการออกแบบชั้นสูง ดูสวยงามไม่ว่าจะเป็นตอนใช้งานหรือพับเก็บ จึงไม่น่าแปลกใจถ้ามันจะเป็นที่นิยมในลำดับต้นๆ ของผู้ชื่นชอบจักรยานรูปแบบนี้
3. Mobiky Genius
ขอเชิญสัมผัสกับจักรยานพับ สำหรับทั้งครอบครัวที่เร็วที่สุดในสหราชอาณาจักร ขี่ง่ายด้วยเกียร์ 3 สปีดที่สามารถเปลี่ยนได้อย่างลื่นไหล สะดวกในการพกพา ง่ายต่อการจัดเก็บ สามารถกางออกและพับเก็บได้ง่ายในเวลาเพียง 3 วินาทีเท่านั้น
2. Bendy Bicycle
สองล้อปั่นดีไซน์แปลกตาคันนี้เกิดจากความมุ่งมั่นในการหามาตรการป้องการโจรขโมยจักรยานของ Kevin Scott นักออกแบบจักรยานชื่อดังเจ้าของตำแหน่งรองชนะเลิศ รางวัล Design Center New Designer of the Year Award ด้วยแนวคิดง่ายๆ อย่างการเพิ่มความยืดหยุ่นให้เฟรมรถให้สามารถโค้งงอจนพับเข้าหากันได้ แล้วค่อยจัดการล็อคล้อทั้งคู่ไว้ด้วยกัน รับประกันว่าขี่ง่าย จอดง่าย หายห่วงเรื่องปัญหารถหาย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการปั่นรอบเมือง
1. Vector X10
ประเดิมคันแรกกันที่ Vector X10 จักรยานที่ได้ชื่อว่าเป็นศูนย์รวมความทันสมัย โดดเด่นด้วยเฟรมแบบ hydro formed มาพร้อมเกียร์ 10 ระดับ ล้อคุณภาพดีจาก Kinetix Pro และยางแต่งเกรดพรีเมียมจาก SchwalbeDurano แต่มีน้ำหนักเพียง 9.2 กก. เท่านั้น ให้ทั้งความเร็วและความคล่องตัวในการขี่สูง โดยขนาดเมื่อพับแล้วเหลือเพียง 15.6x30.4x25.7 นิ้ว เท่านั้นเอง

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น