10 รถครอบครัวยอดนิยม ประจำปี 2556

update :13/11/2013 10:01
views : 15165
ที่มา :
รถรุ่นใหม่ๆ ก็มีออกมามากมาย ทำให้หลายคนจะเลือกซื้อรถสักคันลำบากมาก เพราะรถราคาใกล้กัน สเปคก็ใกล้เคียงกัน แถมต่างกันไม่มาก แต่หากจะเลือกรถ "ครอบครัว" แล้วละก็ตามทีมงาน toptenthailand ไปพบกับ 10 รถครอบครัวยอดนิยม ประจำปี 2556

หมายเหตุ* การรวบรวมเเละจัดอันดับใน 10 รถครอบครัวยอดนิยม ประจำปี 2556 เป็นการจัดอันดับอย่างไม่เป็นทางการ โดยกลุ่มอาสาสมัครของ toptenthailand ทุกวัยทุกเพศเเละอาชีพการงานทุกภูมิลำเนา โดยทาง toptenthailand มิได้มีเจตนาชี้นำด้วยข้อมูลนี้เเต่อย่างไร
10. Honda STEPWGN SPADA
เป็นรถครอบครัวที่ถือว่าสปอร์ตมากๆ รูปลักษณ์โดดเด่นไม่แพ้ใคร ทั้งหรูหรา และแข็งแกร่งในเวลาเดียวกัน มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน แถมยังมีโหมด Econ เพื่อประหยัดพลังงานอีกด้วย แบบนี้ก็ไม่ต้องกังวลเรื่อง
9. Suzuki Ertiga
ถือว่าเป็นรถครอบครัวที่ราคาถูกสุดๆ สามารถนั่งได้อย่างไม่เบียดเสียดมากนัก และดีไซน์ภายในก็สมราคา สมรรถนะก็ถือว่าดี และความปลอดภัยเยี่ยม เมื่อเทียบกับราคาเริ่มต้นต้องบอกว่า “คุ้ม” สุดๆ
8. Toyota Fortuner
รถยนต์อเนกประสงค์ที่ขายดีสุดๆ เรียกได้ว่าเป็นรุ่นยนต์ 7 ที่นั่ง SUV ที่ “เกลื่อน” ที่สุดในเมืองไทยเลยก็ว่าได้ จะขับลุยแบบสมบุกสมบันก็ไม่หวั่น จะขับในเมืองก็ไม่ต้องห่วง
7. TOYOTA INNOVA
รถ MPV อีกคันที่เป็นที่นิยมในหมู่คนรักครอบครัว เพราะมันทั้งสบาย ภายในกว้างขวาง นั่งได้ถึง 7 คน ถือเป็นรถยอดนิยมอีกคันของค่าย 3 ห่วง เหตุที่มันนิยมก็เพราะซ่อมง่าย ขายคล่องด้วยส่วนหนึ่ง
6. SSangyong Stavic
ถือเป็นรถครอบครัวขนาดใหญ่อย่างแท้จริง เพราะเจ้า Stavic สามารถนั่งได้มากถึง 11 คน!! ถ้าไม่บอกนึกว่ารถตู้คันใหญ่ๆ เสียอีกนะเนี่ย ความสบายต้องบอกว่าหายห่วง ถึงแม้มันจะเป็นแบรนด์จากแดนกิมจิ แต่มันก็ไม่ได้ทำให้คนไทยหลายคนผิดหวัง ประสิทธิภาพ และความปลอดภัยสู้พี่ยุ่นได้สบายๆ
5. Proton Exora
มันคือรถครอบครัวที่เรียกได้ว่า “มีดีกว่าที่เห็น” เพราะหลายคนหากได้ยินแบรนด์ที่ไม่ค่อยมีคนเล่นอย่าง “Proton” ต้องส่ายหน้ากันเป็นแถว แต่เจ้า “Exora” มันมีดีกว่าที่เห็นมาก นอกจากความสะดวกสบายแบบ 7 ที่นั่งแล้ว ระบบความปลอดภัยอื่นๆ ยังมีอย่างครบครัน ถือว่าเป็นเจ้าตัวเล็กที่สามารถต่อกรกับตัวโตๆ ได้อย่างไม่อยากเย็น หากใครกำลังมองหารถ “ครอบครัว” อยู่ละก็ ห้ามมองข้ามมันไปเชียวนะครับ
4. Honda Feed
ถือเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่มากไปด้วยความสะดวกสบาย ซึ่งสามารถตอบสนองได้อย่างเต็มความต้องการ ซึ่งมาพร้อม 7 ที่นั่ง และประตูสไลด์อัตโนมัติทั้งซ้าย และขวา ด้วยราคาที่เป็นมิตร มันจึงเป็นรถยนต์อเนกประสงค์คนแรกๆ ที่หลายคนคิดถึง
3. Volkswagen Caravelle
ถือเป็น MPV รุ่นพี่จากเยอรมันนี ดินแดนแห่งเบียร์แห่งนี้ ถือว่า “สุด” หากคุณเป็นคนนั่งเพราะมันจะสะดวกสบาย แบบรถตู้ทั่วไปให้คุณไม่ได้แน่นอน ระบบอำนวยความสะดวกครบครัน แถมมาพร้อมความปลอดภัยสูงสุด เรียกได้ว่าประกอบอย่างประณีต จึงไม่แปลกที่นักการเมืองมักจะเลือกมันเป็นพาหนะไปสภา
2. Toyota alphard
ถือเป็นพี่เบิ้มจากแดนปลาดิบที่หาคู่แข่งยากในระดับราคาเดียวกัน ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางในหมู่ไฮซ้อ ไฮโซทั้งหลาย ด้วยรูปร่างทันสมัย ขนาดไม่ใหญ่เกินไป ออกแบบอย่างหรูหรา ในขนาด 7 ที่นั่ง สามารถนั่งกันได้อย่างสบาย เหมาะเวลาเดินทางไปไหนมาไหนยิ่งนัก
1. HYUNDAI H-1
ถือเป็นรถครอบครัวยอดนิยมที่สุด เหตุก็เพราะมันมา “ครบ” ในราคาครึ่งเดียว หรือมากกว่านั้นของคู่แข่งมันนั้นเอง ถึงมันจะไม่ใช่แบรนด์ดังจากฝั่งยุโรป หรือฝั่งญี่ปุ่น แต่ให้คุณรู้ไว้เลยว่าแบรนด์ดังจากแดนกิมจินี้สร้างชื่อไปทั่วโลกเรียบร้อยแล้ว ด้วยรูปร่างที่ทันสมัย ภายในตกแต่งได้ยอดเยี่ยมไม่แพ้รถคู่แข่งเลยทีเดียว แถมมีถึง 9 ที่นั่งอีกด้วย ทีมงาน toptenthailand ก็อยากจะได้สักคันมาไว้ที่ office เพื่อเวลาไปสำรวจที่ไหนจะได้สะดวกหน่อย

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น