10 สิ่งในชีวิตประจำวันที่มีผลทำให้คุณอารมณ์เสีย

update :12/11/2013 17:23
views : 2855
ที่มา :
ในชีวิตประจำวันต้องเจอเรื่องมากมายที่ทำให้คุณต้องอารมณ์เสียอยู่ตลอดเวลา ตั้งแต่ตื่นนอนจนคุณล้มตัวลงนอนอีกครั้งหนึ่งในยามค่ำคืนก็ไม่วายมีเรื่องให้คุณต้องอารมณ์เสีย วันนี้ทาง toptenthailand จึงขอพาทุกท่านมาดู 10 สิ่งในชีวิตประจำวันที่มีผลทำให้คุณอารมณ์เสีย ซึ่งความจริงอาจมีมากกว่านี้หลายเท่านัก
10. ตัวเลขบนตาชั่งน้ำหนัก
ชั่งทีไรก็ไม่เคยลดลงบ้างเลย ท้อเหมือนกันสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักก็กำลังไดเอทอยู่ ทานแต่ผักปลาและผลไม้ แต่สุดท้ายน้ำหนักก็เท่าเดิมเรียกได้ว่า เศร้าค่ะ
9. ริ้วรอยแห่งวัย
คิดว่าหนักยิ่งกว่าสิวนะคะสำหรับริ้วรอยแห่งวัยที่เพิ่มขึ้นตามอายุและสังขาร ลายแทงบนใบหน้าเวลาที่ยิ้ม ฟ้องถึงประสบการณ์อันยาวนานและหนักหน่วงของชีวิตที่ได้เคยผ่านมา
8. เรื่องสิว สิว
เรื่องสิว สิว ที่ไม่สิวเหมือนชื่อเรื่อง หากมันได้เกิดขึ้นมาบนหน้าอันสวยงามโดดเด่นของเราแล้วคงดูไม่งามแน่นอนค่ะ
7. อุบัติเหตุเล็กน้อย
ถึงจะเป็นอุบัติเหตุที่ไม่ร้ายแรงถึงกับสร้างความเจ็บป่วยทางกายแบบหนักๆ แต่มันก็สร้างความสะเทือนอารมณ์อยู่พอสมควรเลยทีเดียว โดยเฉพาะอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากความไม่ระมัดระวังตัวที่ทำให้เจ็บยังพอทน แต่ความอายที่ตามมาคงทนไม่ได้จริงๆ
6. ความสกปรกของห้องน้ำ
นั่งไม่ลงเลยใช่ไหมค่ะ สำหรับความสกปรกของห้องน้ำตามสถานที่ต่างๆ หรือแม้แต่ออฟฟิตของตนเอง มันเป็นความโชคไม่ดีของเราที่ต้องไปใช้ห้องน้ำต่อจากคนที่ไม่รักความสะอาดและอนามัย ไม่มีความรับผิดชอบต่อตัวเองสังคม
5. มีเรื่องให้เสียสตางค์
เรื่องที่ไม่น่าคาดคิดมักมาโดยที่เราไม่รู้ตัวเสมอ โดยเฉพาะเรื่องเสียสตางค์ ที่ปกติก็มีน้อยนิดอยู่แล้วยังมีเหตุให้มันต้องลดลงอีก เป็นใครก็คงอารมณ์เสีย
4. อากาศที่ร้อนอบอ้าว
หนีไม่พ้นยิ่งกว่ารถติดอีกนะคะ สำหรับอากาศที่ร้อนแรงของเมืองไทย สาวๆ ลองคิดดูว่าเราแต่งหน้าสวยเพื่อที่จะไปทำงาน แต่พอถึงที่ทำงานหน้าสวยของเราก็ไม่สวยเหมือนเดิมเพราะเหงื่อออกจนหน้าเยิ้มไปซะหมด แบบนี้ไม่จะให้ไม่รำคาญได้ยังไงค่ะ
3. รถติดทุกสาย
เรื่องที่น่ารำคาญลำดับต้นๆ ของเมืองไทยคงหลีกไม่พ้นการที่หันไปทางไหนก็พบเจอแต่รถติดทุกทิศทุกทางไป ยิ่งเวลาที่ผู้คนต่างเร่งรีบ ทำไมรถบนถนนมันไม่เร่งรีบให้กับเราบ้าง สงสัยจริงๆ ค่ะ
2. กลิ่นบุหรี่ของคนใกล้ตัว
อันนี้สุดจะทนจริงๆ ค่ะ กลิ่นใดก็ไม่เหม็นเท่ากลิ่นบุหรี่ที่เราไม่เคยได้สูบแต่ต้องมานั่งสูดดมเข้าไปในปอดของตัวเอง มันช่างทรมานเหลือเกิน
1. เสียงนาฬิกาปลุก
เป็นเสียงที่ใครๆ ก็ไม่อยากได้ยินสำหรับเสียงมรณะชนิดนี้ เพราะถ้ามันดังขึ้นมาเมื่อไหร่นั่นหมายถึงเวลาที่ต้องเร่งรีบได้เข้ามาใกล้ๆ ตัวคุณอีกแล้ว

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น