10 เสียงหัวเราะต่างภาษา ที่ใครเห็นอาจเป็นงง

update :12/11/2013 10:38
views : 4650
ที่มา :
หลายคนท่องโลกมีเดีย อาจจะยังสงสัยเวลาที่เจอ คำต่างๆ ในเว็บไซต์ หรือ ยูทูบ ไม่ว่าจะเป็น lol หรือ jajaja อาจจะยังสงสัยว่ามันคืออะไร และมีความหมายอย่างไร วันนี้ เราจะพาไปพบกับความหมาย เสียง คำที่ต่างชาติเขาใช้แทนการหัวเราะกัน ถ้าเกิดเรา ไปพิมพ์ 55555+ ใส่ ต่างชาติต้องงเป็นไก่ตาแตกแร่นอน
10. หัวเราะแบบอเมริกัน
- lol = laugh out loud หัวเราะดัง ๆ - rofl = Rolling on floor laughing ขำมาก จนต้องไปกลิ้'กับพื้นเลยทีเดียวเชียว - lmao = Laugh my ass off ขำขี้แตกขี้แตน รึป่าววะ?? - OL=laughing out loud หัวเราะดังๆ - ROFL=roll(ing) on [the] floor laughing ขำกลิ้ง - LMAO=laughing my ass off ขำจะตายอยู่แล้ว - ROFLMAO=Rolling on the floor laughing my ass off ขำกลิ้งจริงๆนะตัวเธอ - BWL=bursting with laughter ระเบิดความขำ - lolz=ความหมายเดียวกับ LOL - lulz=มักจะใช้หัวเราะคนที่โดนแกล้ง,เป็นการหัวเราะแสดงความสนุกสนานเมื่อได้เกรียนใส่คนอื่น - lolwut=หัวเราะแบบงงๆ - Lawl หรือ Lal=อีกภาคหนึ่งของ LOL ปกติแล้วจะใช้ล้อเลียนคนชอบใช้ LOL - lqtm=Laughing quietly to myself หัวเราะเงียบๆ - LOLOLOLOL=หัวเราะดังๆถี่ๆ
9. ภาษาฝรั่งเศส
mdr= คำเต็มๆคือ "mort de rire" แปลว่าขำจนคนขำเดี้ยงไปเลย ส่วนใหญ่มักจะใช้ LOL แทนเพราะง่ายกว่า
8. ภาษาฮิบรู
חחח/ההה =ตัว ח ออกเสียง "คฮ" ตัว ה ออกเสียง "ฮ" ใช้สามตัวติดกันจะกลายเป็นหัวเราะ "คฮ่าคฮ่าคฮ่า" หรือ "ฮ่าฮ่าฮ่า"
7. บราซิล
rs=ย่อมาจาก "risos" พหูพจน์ของ หัวเราะพิมพ์ซ้ำๆ"rsrsrsrsrs" เพื่อเน้นเสียงหัวเราะอันยาวนานและหนักขึ้น ที่นิยมอีกอันคือ "kkk" สามารถซ้ำตัว k ได้แบบอันลิมิทเนื่องจากการออกเสียงตัว k ในภาษาโปรตุเกสออกเสียงคล้าย "คา"ในคำว่า cardเพราะฉะนั้นจะได้เสียงหัวเราะประมาณๆ "คาคาคาคาคา"
6. อัฟกานิสถาน
mkm= ย่อมาจาก "ma khanda mikonom" แปลว่า ข้ากำลังหัวเราะ
5. อินโดนีเซีย
- wakakak (อารมณ์ว่า วะฮะฮ่า)
4. จีน
xixi จะหัวเราะว่า อิอิ 222222 หัวเราะว่า เอ้อ ๆๆๆๆๆ แต่ถ้าดันไปหัวเราะ 5555 ในจีน เค้าจะแปลว่าร้องไห้ เอ๊อ เอากะมันสิ
3. ญี่ปุ่น
wwwww = Warau(แปลว่าหัวเราะ) ออกเสียง ฮาฮาฮา เพราะมันเหมือนตัว ハハハของญี่ปุ่นเขียนติด ๆ กันน่ะ ปล.ไม่จำกัดจำนวนตัวดับเบิ้ลยู ฮามากก็ใส่มาก หรือจะ 2828 ก็ได้ อ่านว่า นิฮะนิฮะหรือ 2888 อ่านว่า นิฮะฮะฮะ
2. เกาหลี
ㅋㅋㅋ ("kkk") และ ㅎㅎㅎ ("hhh")= 'ㅋ' ส่วนของตัวอักษรเกาหลี แทนเสียง k ตัว 'ㅎ' แทนเสียง h ทั้ง "ㅋㅋㅋ"และ "ㅎㅎㅎ" แทนการหัวเราะที่ไม่ดังมาก ถ้ามีการใส่สระเข้าไปจะแสดงถึงการหัวเราะดังๆ ได้แก่ 하하 "haha" ฮ่าๆ 호호, "hoho." และโฮ่ๆ
1. ไทย
เสียงหัวเราะของไทยแบบง่ายๆ 5555+ ออกเสียง ฮ่า ฮ่า ฮ่า ที่ต่างชาติ ยังงง ว่าจะพิม 5555 มาทำไมเยอะๆ โดยที่ความหมายของมันจริงๆ คือ five five five

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น