10 อันดับสีเสื้อที่นิยมมากที่สุด 2556

update :11/11/2013 15:01
views : 2110
ที่มา :
สีของเสื้อผ้า ถือว่าเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยส่งเสริมบุคลิก และ ช่วยปกปิดส่วนที่บกพร่องของร่างกาย และเสริมสร้างบุคลิกให้ดูดีขึ้น ดังนั้น ผู้สวมใส่ควรเลือกสีเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย สีนอกจากจะใช้ในการพรางรูปร่างและช่วยขับผิวให้สดใสขึ้น ยัง สามารถให้ผลด้านอารมณ์ความรู้สึกแก่ผู้พบเห็นได้ และยังสามารถสร้างภาพพจน์ทีดีอีกด้วย ทีมงาน toptenthailand ขอจัด 10 อันดับสีเสื้อที่นิยมมากที่สุด 2556
10. ม่วง
เป็นสีโทนเย็น ให้ความรู้สึกสุขุม ขรึม ลึกลับ เศร้า เคร่งขรึม แต่บอบบาง ผู้ที่ชอบสีม่วงเป็นคนที่ได้รับการอบรมขัดเกลามาดี รักศิลปะ และซาบซึ้งในสิ่งที่ดีงาม และเป็นผู้วางตัวดีเป็นที่ประทับใจต่อผู้พบเห็น
9. น้ำตาล
เป็นสีที่ให้ความรู้สึกเคร่งขรึม เรียบร้อย คนที่ชอบสีน้ำตาลเป็นคนจริงจัง ตรงไปตรงมา ชอบธรรมชาติ มีความซื่อสัตย์ ทำให้เป็นคนมีเพื่อนมาก
8. ฟ้า
เป็นสีที่มีตั้งแต่ฟ้าสดใส จนถึงฟ้าอมม่วง หรือฟ้าเข้ม ควรใช้กับสีชมพู หรือ ชมพูอมส้ม เป็นเสื้อผ้าโทนสีอ่อนที่เหมาะสมกับบุคคลที่รูปร่างเล็ก เพราะเสื้อผ้าสีอ่อนจะทำให้ผู้ใส่มีขนาดตัวที่ใหญ่ขึ้น
7. เขียว
เป็นสีโทนกึ่งร้อนกึ่งเย็น จะให้ความรู้สึกกลางๆ สดชื่น สบายตาสบายใจ น่าไว้วางใจ คนที่ชอบสีเขียว เป็นคนใจดี สบายๆ สดชื่น ชอบอะไรง่ายๆ เป็นผู้ที่สามารถเอาตัวรอดจากสถานการณ์ที่ยุ่งยากได้
6. น้ำเงิน
เป็นสีโทนเย็น จะให้ความรู้สึกเยือกเย็น สงบ มั่นคง สามารถเข้ากับสีขาวและสีดำได้ดีคนที่ชอบสีน้ำเงินเป็นคนเยือกเย็น สงบ ชอบทำงานหนัก และไม่ท้อแท้ต่ออุปสรรค์ใดๆ มีความมั่นคงในชีวิต เป็นเสื้อผ้าโทนสีเข็มที่สบายตาอีกสี
5. เหลือง
ให้ความรู้สึกสว่าง รอบรู้ และมั่นคง เป็นสีที่มีความสวางและสะท้อนแสงแดดได้มาก สีเหลือเมื่อใช้กับสีขาว จะให้ความรู้สึกอ่อนหวานขึ้น แต่สีเหลืองจะไม่เข้ากับสีม่วง คนที่ชอบ สีเหลืองเป็นคนร่าเริง สดใส มองโลกในแง่ดี ชอบทดลองสิ่งใหม่ๆ
4. แดง
ให้ความรู้สึกร้อนแรง รุนแรง เร้าใจ สะดุดตา เป็นสีที่มีอำนาจมากที่สุดและยังหมายถึง ความรัก ความร่าเริงมีชีวิตชีวา หรือมักจะมีคำพูดที่ว่า “จะถูกจะแพงให้แดงไว้ก่อน” เป็นอีกหนึ่งสีที่มีความสดใส่แก่ผู้สวมใส่ เป็นสีที่เหมาะสมกับงานกลางคืนอีกด้วย
3. เทา
เป็นเสื้อผ้าที่เหมาะกับทุกสีผิว ไม่ว่า จะเป็นคนผิวสองสีหรือผิวขาวเป็นสีสุภาพอีกหนึ่งสี ที่เหมาะกับผู้หญิงอวบ ๆชวยทำให้ดูผอมลงอีกด้วย
2. ขาว
สีขาว เป็นสีสว่าง เป็นสีสดใสสะอาดตาและสุภาพเรียบร้อน เป็นสีแห่งชัยชนะ สะอาดบริสุทธิ์ไร้เดียงสาและความแน่นอน สีขาวเป็นสีกลางเข้าได้กับทุกสีทุกคน สามารถใส่ไปได้ทุกงาน และเข้ากับเรื่องประดับสีไหนก็ได้ เป็นสีที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย
1. ดำ
เสื้อผ้าสีดำเป็นสีที่เข้ากับทุกสี ยกเว้นสีขาว เป็นสีที่มีความลึกลับและดึงดูดน่าค้นหา มีพลังแสดงออกถึง ความทุกข์ ความเสียใจ หากสวมใส่สีดำ จะทำให้มองดูทันสมัยและเข้ากับเครื่องประดับที่เป็นเพชร พลอยและสีดำยังเหมาะกับผู้หญิงที่ค่อนข้างอวบเพราะสีเข้มจะทำให้ดูผอมลงอีกด้วย

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น