10.อันดับขยะที่นิยมนำมารีไซเคิลมากที่สุด

update :11/11/2013 11:42
views : 5537
ที่มา :
เมื่อพูดถึงรีไซเคิลเราคงต้องนึกถึงของที่หมดคุณค่าไปแล้วนำกลับมาใช้ใหม่อย่างแน่นอนไม่ว่าจะเป็น
กล่องนม ขวดน้ำพลาสติก กระป๋องต่างๆ บรรจุผลิตภัณฑ์ต่างๆ เมื่อของข้างในหมดแล้ว ก็ไม่ได้หมดประโยชน์ตามไป การนำมารีไซเคิลใช้ใหม่ เป็นของตกแต่งบ้านเล็กๆน้อยๆ ทำได้ไม่ยาก เพียงนำมาตกแต่งใหม่ ตามความคิดสร้างสรรค์ จินตนาการของตัวเอง ก็สามารถนำใช้ใหม่ได้หรือเพิ่มมูลค่าของสินค้านั้นได้ด้วยแล้วแต่ความต้องการความชอบของแต่ละคน
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ 10 อันดับขยะที่นิยมนำมารีไซเคิลมากที่สุด
10. หลอดไฟ
หลอดไฟเป็นสิ่งที่มีกันทุกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นบ้านไหนเมื่อหมดอายุแล้วเราคงจะต้องเปลี่ยนทิ้งไป แต่เราลองกลับมาคิดใหม่กันไหม ลองใส่ลายลงไปบนหลอกไฟกันดูว่าจะเป็นอย่างไรเพื่อให้ได้ไอเดียใหม่ ๆในครั้งต่อไปกันนะคะ
9. หลอดน้ำ
หลอดน้ำหลอดเล็ก ๆที่เราใช้ดูดน้ำกันอยู่ทุกวันหลายสีนั้นจะนำมาทำประโยชน์ได้หลายอย่างมากมายเลย ไม่ว่าจะเป็นโครมไฟ ก็มีความสวยมากมายไม่ใช่น้อยเมื่อนำมาขายก็เพิ่มมูลค่าให้กับสินค่าอีกด้วย เพียงแค่หลอกดูดน้ำเล็ก ๆก็ทำเงินได้ไม่ใช่น้อยเลยใช้ไหมล่ะคะ เพื่อน ๆลองหาเวลาว่าง ๆมาทำเป็นของใช้สวยตัวที่มีเพียงชิ้นเดียวก็ได้นะค่ะ
8. ยางรถยนต์
คงจะคิดไม่ถึงว่ายางรถยนต์แบบนี้จะนำมาเพิ่มมูลค่าได้มากมายขนาดนี้ จะกลายมาเป็นธุรกิจใหญ่ที่ทำเงินได้มากมายเป็นความคิดที่มีไอเดียดีสุด ๆไปเลย ยังทำเป็นหลายรูปแบบอีกด้วยตามออเดอร์ที่สั่งอีกด้วย เป็นงานฝีมือที่มีความละเอียดและใส่ใจในงานจริงๆ
7. ขวดแก้ว
ขวดแก้วคงเป็นอีกหนึ่งอย่างที่เราใช้แล้วก็ทิ้งกันโดยไม่ได้คิดว่าจะนำมาใช้ทำประโยชน์อะไร แต่ก็ยังมีเพื่อนๆหลายคนเห็นประโยชน์ของขวดแก้ว นำมารีไซเคิลใหม่อีกด้วยและยังนำมาเป็นธุรกิจสวนตัวเพื่อเป็นรายได้เข้ากระเป๋าตังได้ง่ายๆ
6. เศษผ้า
เราคงรู้อยู่แล้วว่าเศษผ้าหลาย ๆ สีเหล่านี้นำมารีไซเคิลเป็นของใช้หลายชนิดหลายแบบได้ ไม่ว่าจะเป็นพวงกุญแจ หรือปกหนังสือ รวมถึงของต่าง ๆมากมายกลายมาเป็นของประดับสุดเก๋ ถ้าเพื่อนๆมีเศษผ้าเก่า ๆที่ไม่ได้ใช้จะลองนำมาประดิษฐ์เป็นเครื่องประดับหรือของใช้ส่วนตัวกันดูนะค่ะ
5. ฝากระป๋องน้ำอักลม
กระป๋องน้ำอัดลม ทุกชนิดที่ทำด้วย..อลูมิเนียม เราหลายคนคงยังไม่รู้ว่าฝากระป๋องน้ำอัดลมชิ้นเล็กเหล่านี้นำมาช่วยทำประโยชน์ให้แก่เพื่อนมนุษย์ได้ ด้วยการนำมาผลิตเป็นขาเทียมเพื่อให้พวกเขาใช่ชีวิตตามปกติ
4. กระดาษ
เคยมีหลายคนที่นำกระดาษมารีไซเคิลด้วยการใช้กระดาษสองหน้าเพื่อประหยัดการใช่กระดาษหน้าเดียวแล้วทิ้ง แต่แล้วกระดาษเหล่านั้นก็ยัง ใช่กันอย่างสิ้นเปลืองอยู่ดี แต่วันนี้เรากลับเอามาเพื่อเป็นมูลค่าของสินค้าได้ เช่นน้ำมาคิดสิ่งใหม่ ๆ ให้กันเจ้ากระดาษแผ่นเล็ก ๆนี้ได้อยากให้เพื่อน ๆ ช่วยกันนะค่ะ
3. กระป๋องน้ำอัดลม
เราคงรู้จักกระป๋องน้ำอัดลมกันทุกคน เพราะเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยทำให้เราสดชื่นและยังมีหลายรสชาติหลายสีอีกด้วย และเราก็ทิ้งลงถังทุกครั้งที่เราดื่มเสร็จแล้ว แต่เราคงไม่รู้ว่ามีคนนำเอากระป๋องเล็กๆเหล่านี้มาเพิ่มคุณค่าของเจ้ากระป่องเล็ก ๆให้มีมูลค่าเพิ่มขึ้นเป็นความคิดที่สร้างสรรค์จริงๆเลยนะค่ะ
2. กล่องนม
คงไม่มีใครที่ไม่เคยดื่มนมใช่ไหมค่ะ เราดื่มกันทุกวันและทิ้งกล่องเหล่านั้นไปทุกวัน แต่มีคนบางกลุ่มนำเอากล่องนมเล็ก ๆเหล่านั้นมารีไซเคิลเป็นของเพิ่มมูลค่าชิ้นใหม่ขึ้นมาไม่ว่าจะเป็น กระเป๋า หรือว่าหมวก เราลองกลับมาบ้านลองทำดูได้ง่าย ๆ นะค่ะเพื่อน ๆ
1. ขวดน้ำพลาสติก
หลายคนคงรู้แล้วว่าขวดน้ำพลาสติกนำมารีไซเคิลได้ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะนำมาเพิ่มมูลค่าของขวดน้ำนั้น อาจเป็นเพียงคนบางกลุ่มที่มองเห็นถึงการเพิ่มมูลค่าของขวดน้ำเล็ก ๆ เหล่านั้น อาจจะเป็นธุรกิจส่วนตัวไปเลยก็ได้ ทุกคนลองเอาขวดน้ำที่เราดื่มกันอยู่ทุกวันมาลองทำดูนะค่ะ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น