10 เรื่องน่ารู้จาก Android 4.4 KitKat

update :11/11/2013 10:26
views : 2079
ที่มา :
แอพพลิเคชั่นมาใหม่มากมายในยุคสมัยนี้ หากใครที่ไม่รู้จัก Android คงเชยแย่ ซึ่ง Android รุ่นใหม่ก็มีให้ทุกคนได้เลือกใช้แบบลายตา แล้วแบบไหนดีที่สุดล่ะ วันนี้ เราขอแนะนำ 10 เรื่องน่ารู้จาก Android 4.4 KitKat
10. แอพพลิเคชั่น Quickoffice
สามารถเปิดและบันทึกไฟล์ได้โดยตรงกับ Google Drive รวมถึงสามารถเรียกใช้งานได้รวดเร็วยิ่งขึ้น
9. ฟีเจอร์ใหม่ Air Print
สามารถพิมพ์ภาพถ่าย, เอกสาร, จากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้แบบไร้สายร่วมกับอุปกรณ์ที่รองรับ Google Cloud Print เช่น HP ePrint
8. แป้นพิมพ์
แป้นพิมพ์มาพร้อม Emoji ตัวละครญี่ปุ่น
7. แอพโทรศัพท์
รูปแบบใหม่ที่จะจัดลำดับรายชื่อบุุคคลที่สนทนาบ่อยที่สุดให้โดยอัตโนมัติ และสามารถค้นหาเบอร์โทรศัพท์สถานที่ใกล้เคียงได้ด้วย
6. ฟีเจอร์ใหม่ Smarter caller ID
เมื่อสมาร์ทโฟนของคุณมีเบอร์แปลกๆโทรเข้ามา ตัวฟีเจอร์นี้จะทำงานร่วมกับ Google Maps โดยจะนำเบอร์ดังกล่าวไปเทียบเคียงกับธุรกิจห้างร้านต่างๆในบริเวณใกล้เคียงเพื่อให้ผู้ใช้ทราบว่าเบอร์นี้เป็นของใคร
5. ฟังเพลง
ระหว่างฟังเพลงในหน้าล็อคสกรีนภาพจากอัลบั้มที่คุณกำลังฟังจะแสดงบนหน้าจอแบบ Full Screen และควบคุมการทำงานได้ด้วย
4. Android 4.4 KitKat นำ Hangouts รูปแบบใหม่
Android 4.4 KitKat นำ Hangouts รูปแบบใหม่มารวมเป็นบริการเดียวกันทั้งหมด เช่น สามารถรับ-ส่ง SMS, แชร์พิกัดให้คู่สนทนาได้จาก Google Maps สะดวกยิ่งขึ้นในการบอกทาง, สนับสนุนการใช้ Animated GIF, สามารถใช้บริการ Hangouts On Air รองรับการสนทนาแบบถ่ายทอดสดและสามารถควบคุมเสียงและวีดีโอจากผู้เข้าร่วม Hangouts ได้ อีกทั้งสนับสนุนการใช้งาน Video Call ได้เช่นกัน
3. แค่พูด “Ok Google” ก็ค้นหาสิ่งที่ต้องการได้ง่ายๆ
โดยฟีเจอร์ Google Now ของ Android 4.4 KitKat สามารถใช้งานด้วยเสียงแบบไม่ต้องสัมผัสหน้าจอทัชสกรีนได้ คล้ายการใช้งานบน Moto X
2. ระบบ Multitasking
โฉมใหม่ เรียกใช้งานได้เร็วขึ้นจากการปรับปรุงหน้าจอสัมผัสที่จะตอบสนองได้เร็วขึ้นและแม่นยำมากขึ้นกว่าที่เคยเป็นมา
1. Android 4.4 KitKat
รองรับการทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟน แรม 512 MB ขึ้นไป เอาใจผู้ใช้สมาร์ทโฟนรุ่นถูกที่โดนจำกัดการอัพเกรดโอเอสไว้ที่ Gingerbread หรือ Ice Cream Sandwich เท่านั้น และระบบจัดการหน่วยความจำที่มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น รวมถึงสนับสนุนอุปกรณ์ฮารด์แวร์ต่ำอย่าง Smartwatch เป็นต้น

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น