10 อันดับกีฬาสุดฮิตของวัยรุ่น ปี2556

update :8/11/2013 10:14
views : 4459
ที่มา :
ในปัจจุบันไม่ว่าจะคนในอายุคราวไหนก็หันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นวัยรุ่นสมัยนี้ หน้าตาต้องหล่อต้องสวย ผิวดี หุ่นงาม กันทั้งนั้น วัยรุ่นส่วนมากจึงเริ่มที่จะออกกำลังกายให้สุขภาพดีกันแล้ว ก็เลยจะขอแนะนำ 10 กีฬาสุดฮิตของวัยรุ่น ในปัจจุบันมาให้คุณได้ดูกันค่ะ
10. ชกมวย
นั้นถือได้ว่าเป็นสิ่งที่คู่กับคนไทยมานานมากๆ มีมาหลายยุคหลายสมัยจนสืบทอดมาจนปัจจุบัน หนุ่มสาววัยรุ่น สมัยนี้เริ่มหันมาสนใจ การชกมวย มากยิ่งขึ้น ถือว่าเป็นการออกกำลังกายที่ดีชนิดหนึ่งเลยค่ะ อีกทั้งเป็นการอนุรักษ์มวยไทยของเราไปด้วย
9. โยคะ
โยคะช่วยสร้างความยืดหยุ่นให้กับร่างกาย สร้างสมาธิ ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย และลดความเครียดได้มาก โดยเฉพาะหนุ่มสาวออฟฟิศที่ทำงานอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ตลอดทั้งวัน สังเกตุได้ว่าหากใครเล่นจริงจังแล้วล่ะก็ ไม่มีใครหุ่นไม่ดีสักคนเลย
8. แข่งรถ
กีฬาExtreme สุดมันเขาบรรดาผู้ชาย แต่ในยุคนี้สาวๆ ก็ไม่น้อยหน้าขอเลือกกีฬาชนิดนี้มาสร้างความท้าทายให้กับตัวเองบ้าง ช่วยทำให้มีทักษะ ไหวพริบในการขับรถ การสังเกต การแก้ปัญหาเฉพาะหน้า แต่ก็มีอีกไม่น้อยที่มักจะมา “แข่ง” กันบนทางหลวง แทนที่จะไปแข่งในสนาม ทำให้เกิดอุบัติเหตุในหน้าหนังสือพิมพ์บ่อยครั้ง
7. ปั่นจักรยาน
การออกกำลังประเภทนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบออกไปไหน ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นั้น คุณหนุ่มๆ สาวๆ ควรเลือกสถานที ที่เหมาะสำหรับการปั่นจักรยานที่ได้รับทั้งแสงแดดและบรรยากาศใหม่ ๆ ก็ช่วยสร้างความผ่อนคลายไปพร้อม ๆ กับการมีสุขภาพที่ได้ไม่อยาก
6. บาสเกตบอล
กีฬาชนิดนี้เป็นกีฬาที่เน้นการใช้แรงและการปะทะ ซึ่งผู้ที่จะเล่นกีฬานี้ต้องใช้ความอดทนสูง เพราะเป็นกีฬาที่ใช้การปะทะ แต่ถ้าคนได้เล่นกีฬานี้ รับรองค่ะ ว่าดูเท่ห์ไปเลยในทีเดียว และที่สำคัญหากเล่นตั้งแต่เด็กๆ ก็มีโอกาสที่จะสูงแน่นอน เพราะกีฬานี้เน้นการกระโดดเป็นหลัก ใครสูงได้เปรียบว่างั้นเถอะ
5. เซิร์ฟบอร์ด
เป็นกีฬาทางน้ำแนว Extreme วัยรุ่นบางคนชอบเล่นกีฬาที่มีความท้าทายที่ห้ามพลาดกับความสนุกสุดเหวี่ยงด้วย จึงทำให้การเล่นเซิร์ฟบอร์ด จึงเป็นที่นิยมอีกชนิดหนึ่งค่ะ แต่ในประเทศไทยจะหาคนที่เล่นก็ค่อนข้างยากหน่อย ส่วนใหญ่นิยมไปเล่น “คลื่นเทียม” กันมากกว่า สนุก และปลอดภัยกว่าเยอะ แต่ก็มีอีกไม่น้อยที่เล่นตามบึงต่างๆ
4. ว่ายน้ำ
เป็นกีฬาที่หลายๆ คนชอบเล่นเวลาอยู่ว่างๆ เป็นกีฬาที่ไม่ยุ่งยาก แค่คุณไปหาสระว่ายน้ำหรืออาจจะเล่นอยู่ที่บ้าน ดังนั้นกีฬานี้จึงเป็นกีฬาที่ฮิตสำหรับวัยรุ่นหลายๆ คน เพราะไม่จำเป็นต้องหาคนมาเล่นด้วย เล่นคนเดียวก็ได้ แต่เสียอย่างเดียวต้องออกไปหาสระว่ายน้ำข้างนอก แต่ถ้าบ้านใครมีอยู่ในบ้านก็ไม่ว่ากัน อย่าลืมชวน ทีมงาน toptenthailand ไปด้วยละ
3. วอลเล่ย์บอล
เป็นอีกประเภทกีฬาที่หลายๆ คนให้ความสนใจ เป็นการเล่นเรียกว่าดุเด็ด เผ็ดมัน สำหรับกีฬาเป็นของการใช้แรง หรืออาจจะเป็นเพราะมีแรงจูงใจมาจากทีมวอลเล่ย์บอลทีมชาติไทยอีกด้วยก็เป็นได้นะคะ เพราะตอนนี้เราก้าวเข้าสู่ระดับโลก แล้ว เด็กๆ ที่ติดตามก็เห็นทีมชาติเล่นแล้วก็คงอยากเดินตามด้วย
2. แบดมินตัน
กีฬาประเภทนี้ใครหลายๆ คนอาจจะชอบเล่นเพราะเป็นกีฬาที่หลายๆ คนให้ความสนใจ อีกอย่างนะคะ มีอุปกรณ์ในการเล่น แค่มี 2 คน ก็เล่นกันได้แล้วนะคะ เหมาะสำหรับคนที่ชอบกีฬาที่ไม่ต้องใช้ผู้เล่นเยอะ และเรียกเหงื่อได้ไม่น้อย
1. ฟุตบอล
กีฬานี้คงเป็นกีฬาสำหรับคุณผู้ชายที่ใครๆ หลายคนชอบเล่นอาจจะเป็นเพราะมีแรงจูงใจหรือแรงบันดาลใจมาจากทีมกีฬาฟุตบอลที่ตัวเองชื่นชอบ กีฬาประเภทนี้คงไม่เหมาะกับผู้หญิงๆ หลายท่านนะคะ ผู้หญิงอย่างเราคงได้แต่นั่งเชียร์อยู่ข้างสนาม

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น