10 เรื่องสุดอึ้งจากแดนมังกร ประจำปี 2556

update :6/11/2013 16:44
views : 2487
ที่มา :
ในช่วงที่ผ่านมา "แดนมังกร" มักจะมีข่าวแปลกๆ ข่าวชวนอ้วก หรือมีอะไรที่ทำให้คนชาติอื่น "แปลกใจ" ทีมงาน toptenthailand ได้รวบรวมมาให้ท่านชมกันในหัวข้อ 10 เรื่องสุดอึ้งจากแดนมังกร ประจำปี 2556
10. จอดรถกลางถนน
เป็นข่าวที่เรียกเสีย “โห่” ได้ไม่น้อยสาวเจ้าของรถสุดหรูให้เหตุผลแก่ตำรวจว่า “เธอไม่มีที่จอด” ตายล่ะ หากเราใช้สันดานแบบเธอทั้งประเทศเราก็คงจะเป็นที่จอด จอดตรงไหนก็ได้ แถมเธอยังทิ้งท้ายด้วยอีกว่าหากใครไม่พอใจแสดงว่า “อิจฉา” โอ้ ตรรกะขั้นเทพแบบนี้ ทางพี่ตำรวจน่าจะส่งเข้าไปนอนในคุกเผื่อจะรู้ว่ามีคนเขา “อิจฉา” จริงไหม อยู่เมืองไทยรถของเธอคงจะยับไปแล้วแน่ๆ ฮาฮา
9. สุนัขในกรงสิงโต
ถือเป็นเรื่องที่ตลกเสียจนหยุดขำไมได้เลยทีเดียว สวนสัตว์พีเพิลพาร์ค เมืองลั่วเหอ มณฑลเหอหนานของจีน ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหนวง หลังจากนำเอาสุนัขพันธุ์ทิเบตันมาสทิฟฟ์มาอยู่ในกรง “สิงโต” นี้ถ้ามันไม่เห่าหอน ออกมาเสียก่อนคาดว่าก็คงไม่มีใครรู้ว่าถูก “หลอก” แถมมันไม่ใช่แค่นี้ด้วย ขนาดกรงที่เขียนตัวเบ้อเร้อว่า “งู” มันดันมีหนูอยู่ 2 ตัว กรงเสือดาว ดันมีสุนัขจิ้งจอก ไม่รู้ว่าคิดว่าคนดูจะโง่ หรือคิดอยากดังทางลัดก็ไม่รู้
8. ชิปขโมยข้อมูล
ถือเป็นเรื่องใหม่ที่เกิดขึ้นที่รัสเซียไม่นานมานี้ จากการตรวจสอบของรัสเซียพบว่า กาน้ำจำนวน 20 ตัว จากประเทศจีน พวกมันถูกซ่อนชิปที่สามารถปล่อยไวรัสมัลแวร์เข้าสู่เครื อข่ายไวไฟ และส่งข้อมูลกลับไปที่เซิร์ฟเวอร์ต่างประเทศ รวมถึงจีนด้วย แบบนี้ต้องระวัง ก่อนซื้อของจากจีน ต้องงัดแงะออกมาดูก่อนซื้อเสียแล้ว
7. ขอทานในกรง
ประเทศจีนถือเป็นประเทศหนึ่งที่ประสบปัญหาประชากรที่ยากจนล้นประเทศ และอาชีพ “ขอทาน” ก็เป็นอีกอาชีพที่มีมากมายทุกซอกทุกมุมของเมือง รัฐบาลเลยออกมาจัดระเบียบให้เหล่า “ขอทาน” อยู่ในเฉพาะเขตที่ล้อมด้วยกรงก้น เป็นสถานที่ให้เหล่าขอทานสามารถขอทานได้อย่างไม่ ‘เกะกะ” มองแล้วก็เหมือนพวกเขาเหล่านั้นเหมือน “สัตว์” ที่อยู่ในกรง ถึงจะเป็นการแก้ปัญหาที่ได้ผลอยู่เหมือนกัน แต่ก็อดหดหู่ไม่ได้
6. โซเดมาคอมบนรถไฟ
ไม่รู้ว่ามันกลายเป็นเรื่อง “ปกติ” ไปแล้วหรือเปล่าสำหรับแดนมังกร กับเรื่อง “อึ้บกัน” บนรถไฟ ดูมันเหมือนจะมีข่าวฉาวแบบนี้ออกมาไม่เว้นแต่ละ “เดือน” ถ้าไม่รถไฟฟ้า ก็ตามสถานที่ต่างๆ ในฐานะที่เป็นเมืองพุทธเหมือนกันเราเห็นข่าวแบบนี้แล้วก็ “อนาถใจ” ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าคนเรามันเริ่มที่จะ “หน้าด้าน” เพิ่มขึ้นทุกวัน
5. ขายลูกซื้อไอโฟน
ถือเป็นเรื่องปกติไปแล้วสำหรับแดนมังกรกับการ “ขายลูกกิน” โดยพวกเขามักจะอ้างว่าอยากให้เด็กไปอยู่กับครอบครัวรวยๆ จะได้มีความสุข และเงินที่ได้พวกเขาก็จะเอาไปช็อปปิ้ง และซื้อ “ไอโฟน” อ่านแล้วก็ได้แต่ส่ายหน้าถึงความตกต่ำของจิตใจคนที่สวนทางกับการพัฒนาของประเทศ จะพูดไปบ้านเราก็มีเหมือนกันนะครับ กำลังดังมากเลยช่วงนี้ นั้นก็คือ “ลำยอง” ไงล่ะครับ ขายเอาไปเล่นการพนันหมดสุดท้ายชีวิตก็ไม่มีอะไรดี มีแต่ตกต่ำมากขึ้น ทีมงาน toptenthailand ติด “ลำยอง” กันทั้งออฟฟิศเลย (นอกเรื่อง)
4. ทดลองถุงยาง
ถือว่าเป็นเจ้าแรกในโลกเลยก็ว่าได้ที่รับสมัครสาวๆ ไปทดสอบ “ถุงยาง” โดยบริษัท อ้ายชิงสง ในมหานครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เปิดรับสมัครสาวๆ มาทดสอบถุงยางของพวกเขาโดยมีอัตราค่าจ้างคือ 3,000 หยวน หรือประมาณ 15,000 บาท (วันละนะเฟ้ยยยย) ด้วยค่าจ้างที่ดีขนาดนี้มีสาวจีนสมัครเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก และที่สำคัญคือสาวที่มี “หน้าอกคัพ C” จะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ (เกี่ยวอะไรกับถุงยางฟะ) แต่เนื่องจากโดนโจมตีอย่างหนัก ไม่นานนักทางบริษัทก็ลบออกไป แต่ไม่รู้แอบรับอยู่หรือเปล่านะ
3. ติวเข้มโสเพณี
ถือเป็นข่าวที่ช็อคกันทั้งประเทศ ซึ่งมีคลิบหลุดจากสถานที่สอนให้เหล่าน้อง “โส” ที่มีคนแต่งตัวดี “ติวเข้ม” ถึงการเพิ่มยอด “ขาย” โดยผ่านทาง Social Media ซึ่งสิ่งที่พวกเธอโดนติวเข้ม สามารถนำไปใช้ได้จริงอีกด้วย ถึงแม้อาชีพน้อง “โส” จะเป็นสิ่งผิดกฏหมายในประเทศจีน มีการกวาดล้างมานักต่อนัก แต่ด้วยความเจริญที่ผ่านมาทางตะวันตก ทำให้อาชีพนี้ยังคงแทรกซึมตามมุมมืดของประเทศที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้ และมันก็ง่ายขึ้นเรื่อยๆ ถึงขนาดโทรกริ๊งเดียวนอนตีพุงรอได้เลย และที่สำคัญเหล่า “SEX TOY” 70% ก็ถูกผลิตที่นี้แหละ
2. รีไซเคิลน้ำมันจากท่อระบายน้ำ
หลังจากมีคลิบที่ไปแอบถ่ายการ “รีไซเคิล” น้ำมันจากสิ่งปฏิกูลในท่อระบายน้ำ ซึ่งต่อมาก็มาขายให้พ่อค้าแม่ค้า ที่ทำอาหารขายแถวนั้นแหละ มันถูกเรียกว่า “gutter oil” หรือ น้ำมันจากท่อระบายน้ำ ถือว่าช็อควงการอาหารริมถนนของจีนเป็นอย่างมาก รัฐกำลังเร่งกวาดล้างกลุ่มผู้ผลิตอยู่ พบว่ามีการผลิตน้ำมันเถื่อนนี้ใน 13 เมืองใหญ่ของจีน ไม่รู้ใครเคยไปทานอาหารริมถนนที่จีนไหม ถ้ามีคงจะอ้วกไปตามๆ กัน
1. หน้าต่างปลอม
ไม่รู้ว่าเป็นแห่งแรกในโลกหรือเปล่าที่วาด “หน้าต่าง” ปลอมๆ ขึ้นมา คอนโดแห่งนี้ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองชิงเต่า เขตสือเป่ย ของประเทศจีน เหตุที่ต้องใช้ “หน้าต่างปลอม” เพราะคาดว่าคงจะลด “ต้นทุน” ก็เพราะคอนโดแห่งนี้มันเป็นคอนโด “ราคาถูก” นั้นเอง ดังนั้นผู้อยู่อาศัยอย่าคาดหวังว่ามันจะสะดวกสบายเลย บางคนแค่มีที่ซุกหัวนอนก็ดีใจตายแล้ว หน้าต่างปลอมมันก็แค่เพิ่มความสวยงามแก่อาคารแค่นั้นแหละ ทีมงาน toptenthailand ชื่นชมความคิดเจ้าของตึกจริงๆ (ฮา)

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น