10 อันดับ ประโยชน์ของเบกกิ้งโซดา..ผงสารประโยชน์พัดที่คุณอาจไม่เคยรู้

update :4/11/2013 16:54
views : 4460
ที่มา :
แน่นอนว่าหลาย ๆ บ้านคงมีเบกกิ้งโซดาติดไว้ใช้กันอยู่แล้ว แต่เชื่อเลยว่าคงมีหลายคนที่มีไว้ใช้ทำพวกขนมอย่างเดียวกันแน่ ๆ เพราะน้อยคนนักที่จะรู้ว่าเบกกิ้งโซดานั้นสามารถเอามาใช้ประโยชน์ได้มากมาย ชนิดที่ว่าทั้งทำความสะอาดและเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงความงามให้สาว ๆ ได้เลยทีเดียวล่ะ ไม่เชื่อก็ลองไปดูกันเลยค่ะ
10. หากคุณอยากผ่อนคลาย
หากคุณอยากผ่อนคลาย เบกกิ้งโซดาก็สามารถช่วยได้เช่นกัน โดยคุณเพียงแค่ใส่เบกกิ้งโซดาลงไปในน้ำอุ่นที่คุณจะแช่ตัว เท่านี้ก็จะเหมือนพักผ่อนอยู่ในสปาเลยทีเดียว
9. ทำความสะอาดครื่องชงกาแฟ
ทำความสะอาดครื่องชงกาแฟ ด้วยการโรยเบกกิ้งโซดาลงไปพอประมาณ แล้วกดให้เครื่องทำงานตามปกติ ก็จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่เกาะติดให้น้อยลงได้
8. ลองทำน้ำยาทำความสะอาดห้องน้ำเอง
ลองทำน้ำยาทำความสะอาดห้องน้ำเอง ด้วยการใช้เบกกิ้งโซดา 1 ใน 4 ถ้วย และน้ำยาทำความสะอาด 1 ช้อนชา พร้อมทั้งน้ำส้มสายชูเล็กน้อยผสมกัน เท่านี้ก็สามารถเอาไปขัดห้องน้ำให้สะอาดได้ง่าย ๆ แล้ว
7. ผสมเบกกิ้งโซดาครึ่งถ้วยกับน้ำอุ่น
ผสมเบกกิ้งโซดาครึ่งถ้วยกับน้ำอุ่นสัก 1 ถังแล้วเอาไปเช็ดพื้น จะช่วยให้พื้นสะอาดแวววาวมากขึ้น
6. หากใช้โรยตามเสื้อผ้าที่มีกลิ่นอับ
หากใช้โรยตามเสื้อผ้าที่มีกลิ่นอับ ก็จะเป็นการช่วยขจัดกลิ่นเหล่านั้นออกไป
5. กำจัดรอยไหม้ตามหม้อหรือกระทะ
กำจัดรอยไหม้ตามหม้อหรือกระทะ ด้วยการเอาเครื่องครัวเหล่านี้ไปแช่ในน้ำอุ่นที่ผสมเบกกิ้งโซดาพอประมาณสัก 15 นาทีก่อนจะล้างออก ก็จะช่วยให้รอยไหม้เลือนหายไปได้
4. เวลาซักผ้านอกจากใช้น้ำยาซักผ้าแล้ว
เวลาซักผ้านอกจากใช้น้ำยาซักผ้าแล้ว หากเติมเบกกิ้งโซดาลงไปสัก 4 ถ้วยด้วยก็จะช่วยให้ผ้าสะอาดมากขึ้น
3. ลืมความยุ่งยากในการทำความสะอาดพรมไปได้เลย
ลืมความยุ่งยากในการทำความสะอาดพรมไปได้เลย เพราะเบกกิ้งโซดาสามารถช่วยคุณได้ โดยคุณเพียงแค่โรยเบกกิ้งโซดาทิ้งไว้บนพรมสัก 15 นาทีก่อนจะใช้เครื่องดูดฝุ่นจัดการให้เรียบร้อยก็เป็นอันเสร็จ
2. เอาผงเบกกิ้งโซดาโรยลงบนผ้าเปียกแล้วเอาไปเช็ดตามตะแกรง
เอาผงเบกกิ้งโซดาโรยลงบนผ้าเปียกแล้วเอาไปเช็ดตามตะแกรง จะช่วยให้เครื่องปิ้งขนมปังของคุณกลับมาสะอาดเหมือนใหม่ได้
1. ใช้ทำความสะอาดหวีได้
ใช้ทำความสะอาดหวีได้ โดยคุณเพียงแค่เอาหวีจุ่มลงไปในน้ำอุ่นถ้วยเล็ก ๆ ผสมเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา แล้วแกว่งให้เศษผมหลุดออก ก่อนจะนำมาตากให้แห้ง เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้ว

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น