10 อาการคนกำลังเครียด

update :4/11/2013 11:08
views : 6665
ที่มา :
ความเครียดเป็นสิ่งไม่ดีต่อสุขภาพจิตและสุขภาพร่างกาย และอาจเป็นอันตรายต่อคนรอบข้างได้ (อย่าทำร้ายกันเลยนะ) บางทีเราจึงควรดูลักษณะท่าทางและอาการคนรอบข้างไว้ก่อนที่เราจะไปเล่น ไปคุย หรือไปแหย่เขา เพราะเขาอาจเครียด ไม่มีอารมณ์หรือควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ได้ มาลองเช็คดูว่าคนรอบตัวคุณมีอาการแบบนี้บ้างไหม
10. พูดมาก
พูดในที่นี้อาจจะไม่ใช่เรื่องดี ไม่ใช่เรื่องตลก หรือเป็นการชวนคุย แต่อาจกลายเป็นการบ่นแบบไม่หยุด ไม่มีโหมดเบรก ฟังทีหูชา ลิงหลับ หาวนอนไป 10 รอบก็ยังไม่จบ อันนี้ก็ควรถอยเพื่อความปลอดภัยของหูคุณเอง
9. ไม่ยอมคุยด้วย
บางคนอาจจะไม่ถึงกับเงียบ ไม่ถึงกับบึ้ง ดูไม่ออก แต่พอเริ่มคุยกับเขา แล้วเขาไม่สนใจ ไม่ตอบ ไม่คุยด้วย ไม่รับในสิ่งที่เราพูดสักอย่าง แบบนี้ก็เป็นไปได้เช่นกันว่าไม่อยู่ในอารมณ์ที่อยากจะคุย จะเล่น หรือทำอะไรทั้งนั้น ด้วยเหตุผลหนึ่งก็คือ เครียด
8. ร้องไห้
เครียดแบบน่าสงสาร อึดอัด อัดอั้น หาทางออกไม่ได้ เลยต้องออกมาในรูปแบบน้ำตา อันนี้เข้าใกล้อาจจะไม่โดนทำร้าย แต่เสื้อผ้าอาจแฉะได้ หรือไม่ก็คุณจะฟังเขาพูดไม่รู้เรื่องไปเลย
7. ตะโกน
แนวนี้ทำให้คนรอบข้างชวนสะดุ้งได้ เนื่องจากคนทำงาน หรือนั่งอยู่ดีๆ แล้วมาตะโกน คงตกใจน่าดู แต่อันนี้มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ขึ้นอยู่กับตัวบุคคล คือถ้าตะโกนแล้วจบ คนๆ นั้นจะหายเครียดไประดับหนึ่ง หากแต่บางคนตะโกนเสร็จอาจจะตามมาด้วยพฤติกรรมอื่นได้ (อันตรายด้วย)
6. เดินเสียงปึงปัง
ต้องเป็นการได้เห็นคนที่เครียดกำลังเดินอยู่ ไม่ว่าจะเดินที่ราบ บันได ทางชัน หรือไหล่ข้างถนน ก็สามารถได้ยินเสียงกระแทกส้นเท้าให้ได้ยินมาแต่ไกล จะดังแค่ไหน ก็แล้วแต่ความเครียดของคนนั้นแหละเนอะ
5. วางของแบบกระแทก
อันนี้อาการจะเห็นชัด คือหยิบจับวางของแบบธรรมดาไม่ได้ ต้องกระแทกกระทั้น มีเสียงให้คนได้ตกใจ หรือคิดว่ากำลังใครทำงานก่อสร้างอยู่แถวนั้น
4. เงียบ
เจอแบบนี้ก็น่ากลัวเช่นกัน มาคุๆ มีรังสีอาฆาตแผ่ซ่านออกมา แบบนี้มันน่ากลัว อย่าเข้าไปเลย เครียดพร้อมระเบิดได้ทุกเมื่อเลยนะเนี่ย
3. เกาหัว
เครียดแบบแนวคิดไม่ออก แก้ปัญหาไม่ตก เกาหัวแกรกๆ อันนี้มีสิทธิ์ต่อด้วยอาการโวยวายและเหวี่ยงใส่ได้
2. คิ้วขมวด
อันนี้ก็มีความเป็นไปได้สูงว่ากำลังรมบ่จอย หรืออีกทีอาจเป็นเพราะสายตาไม่ดี ต้องเพ่งมองบางสิ่งอยู่
1. หน้าบึ้ง
อาการที่พบได้มากที่สุด จากที่เคยหน้ายิ้มแย้ม หรือเฉยๆ หน้าก็จะเริ่มบึ้ง ปากโค้งงอลง เป็นทรงจานคว่ำ อาการนี้ให้ห่างๆ ไว้ก่อนได้เลย มีสิทธิ์ว่าคนใกล้ตัวคนนี้กำลังอยู่ในอารมณ์บูดแหง

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น