10 เรื่องน่ารู้ของ เอ็กซ์-จักรกฤษณ์

update :21/10/2013 17:43
views : 2153
ที่มา :
ในชั่วโมงนี้เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าไม่มีใครไม่รู้จัก “'เอ็กซ์-จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม” แน่นอนเพราะมีข่าวต่างๆ ออกมามากมาย
ซ้ำล่าสุดยังโดนยิงเสียชีวิตด้วย แต่เราเชื่อว่าคงยังไม่มีใครรู้จักเขาดี ทีมงาน toptenthailand เลยขอเสนอ 10 เรื่องน่ารู้ของ เอ็กซ์-จักรกฤษณ์
ขัดแย้งในครอบครัว
เมื่อ กรกฎาคม 2556 นางปวีณา หงสกุล พาภรรยาและมารดาแจ้งความจับในคดีใช้ความรุนแรงในครอบครัว
จำคุก
หลังจากมีคดีใช้ความรุนแรง และผัวพันกับยาเสพติด จึงโดนสั่งจำคุก แต่ก็ได้ประกันตัวชั่วคราวออกมาสู้คดี

ฟ้องร้อง ภรรยา
ออกมาฟ้องร้อง ภรรยา เรื่องทรัพย์สินในเซฟธนาคารที่สูญหายระหว่างถูกจองจำ กระทั่งคุณปวีณา หงสกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ต้องยื่นมือมาใกล่เกลี่ยในที่สุด
โดนยิง
เมื่อเวลาประมาณ 19.10 นาฬิกา ของวันที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2556 ตำรวจสถานีมีนบุรี ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายลอบยิงจักรกฤษณ์ขณะอยู่ในรถยนต์ โดยเกิดเหตุที่หน้าวัดบำเพ็ญใต้ ถนนรามคำแหง เขตมีนบุรี จนบาดเจ็บสาหัส ซึ่งกระสุนได้เข้าบริเวณหน้าอก และจักรกฤษณ์ได้รับการนำตัวส่งโรงพยาบาลเสรีรักษ์ ก่อนที่เขาจะทนพิษบาดแผลไม่ไหว และเสียชีวิตในเวลาต่อมา
ส่งตัวกลับ
มีปัญหากับผู้จัดการทีมชาติ และถูกส่งตัวกลับระหว่างแข่งขัน"ซีเกมส์ ปี 2009 ที่นครเวียงจันทน์
อารมณ์ร้อน
เป็นนักกีฬาอารมณ์ร้อนและมั่นใจในตัวเองสูง เคยมีปัญหาออกมาแฉสมาคมเรื่องงบเก็บตัวและกระสุนปืนฝึกซ้อม และมีข่าววิวาทกับสื่อมวลชนและบุคคลอื่นอยู่เนืองๆ
หัดยิงปืน
เริ่มหัดยิงปืนตั้งแต่อายุ 15 ปี หลังจากติดตามบิดาที่เป็นนักกีฬาทีมชาติมาตั้งแต่เด็ก ติดทีมชาติครั้งแรกเมื่ออายุ 18 ปี เคยแข่งขันเอเชียนเกมส์ 1998 ได้ที่ 4 เคยได้เหรียญเงินจากซีเกมส์ 2005 ที่ฟิลิปปินส์ และในโอลิมปิกฤดูร้อน 2008 ได้ที่ 8
ผลงาน
ทำผลงานในการเป็นนักยิงปืนทีมชาติ โดดเด่นเป็นอย่างมาก เป็นเจ้าของ 20 เหรียญทองซีเกมส์ และยังเคยได้เหรียญเงินซีเกมส์ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ รวมถึงเคย ได้อันดับ 4 เอเชี่ยนเกมส์ในปี 1998 แต่ผลงานที่ยอดเยี่ยมที่สุดของ จักรกฤษณ์ คือการเป็นนักยิงปืนไทยคนแรก ที่ได้อันดับ 8 โอลิมปิกปี 2008 ที่ประเทศจีน รวมถึงอันดับ 8 การแข่งขันยิงปืนชิงแชมป์โลกที่ประเทศ เยอรมนี ด้วย
ครอบครัว
เป็นบุตรชายของมานพ พณิชย์ผาติกรรม อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย เจ้าของหลายเหรียญทองในกีฬาซีเกมส์ และเอเชียนเกมส์
เขาเป็นใคร
เป็นนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย ประเภทปืนสั้นอัดลมยิงช้า และเป็นนักแสดง มีผลงานแสดงนำเรื่อง หมากเตะรีเทิร์นส ในบทผู้จัดการทีมชาติลาว, ลิ้มโต๊ะเคี่ยม ใน ปืนใหญ่จอมสลัด และ อุปราชมังระ ในขุนรองปลัดชู

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น